Phú Yên tiếp nhận hơn 3,3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai - 05/07/2021 22:21
Nhằm chung tay hỗ trợ tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch COVID-19, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ tiền mặt và nhiều hàng hóa thiết yếu. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận và kịp thời phân bổ, cấp phát cho các địa phương để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Ông Hồ Hồng Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên cho biết: Từ số tiền quyên góp được sẽ ưu tiên sử dụng cho các công việc cấp thiết, như mua trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Ngay sau khi nhận được các nguồn lực hỗ trợ. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phân bổ, cấp phát cho các địa phương để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên kêu gọi các tầng lớp nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "tương thân, tương ái" ủng hộ vật chất và tinh thần cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, góp phần tích cực cùng cộng đồng kiểm soát dịch COVID-19 một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Ngân hàng HDBank tại Phú Yên trao ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Tính đến ngày 5/7, tổng số tiền Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên tiếp nhận và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021 là hơn 3,3 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có hàng nghìn test nhanh SARS-CoV-2; khẩu trang y tế; đồ bảo hộ; nước sát khuẩn. Đến nay, Quỹ Cứu trợ tỉnh (nguồn ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19) đã chuyển hỗ trợ cho 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh hơn 1 tỷ đồng để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, từ ngày 23/6 đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 301 người dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có 01 người tử vong do có nhiều bệnh lý nền. Dịch COVID-19 đã lan rộng ra 7/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Phú Yên.

Xuân Triệu (phuyen.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,665
  • Tháng hiện tại19,403
  • Tổng lượt truy cập1,829,793
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây