Ngày 28/9, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9/2020 của Lãnh đạo UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế chủ trì phiên tiếp công dân tháng 9
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế chủ trì phiên tiếp công dân tháng 9
 

Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo: Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội nông dân tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Công dân Trần Văn Phẩm (huyện Tây Hòa) trình bày phản ánh tại buổi tiếp dân

Tại buổi tiếp, một số nội dung công dân trình bày chủ yếu liên quan đến đất đai, chăn nuôi trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, khai thác khoáng sản trái phép. Bên cạnh đó, có ý kiến mong muốn lãnh đạo tỉnh quyết liệt chỉ đạo các ngành, địa phương xem xét, giải quyết thỏa đáng quyền lợi cho người dân trên cơ sở hài hòa lợi ích của người dân với lợi ích chung của các cấp chính quyền.

Sau khi nghe công dân trình bày và ý kiến của các sở, ngành, cơ quan liên quan, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận từng trường hợp cụ thể và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cũng hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết những nội dung khiếu nại, tố cáo thuộc trách nhiệm giải quyết của các cấp, ngành, địa phương có liên quan.

Đồng chí Trần Hữu Thế cũng đã chỉ đạo đối với các trường hợp đã được giải quyết, trả lời nhưng công dân chưa đồng thuận, nhất trí thì các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền, giải thích, giải quyết dứt điểm nội dung của công dân theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ nhằm ổn định tình hình, không để kéo dài. 

Ngọc Hoàng (PYP)


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 2

Trong ngày: 395

Trong tuần: 2734

Trong tháng: 12440

Trong năm: 200365

Tổng số lượt truy cập: 1161444