UBND tỉnh vừa có Văn bản giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương khắc phục tình hình sạt lở, hư hỏng, tắc giao thông ngay khi sau có thông tin phản ánh của Báo điện tử Nhân dân và Báo Dân trí ngày 19/11/2018 với nội dung: “Quốc lộ 1 qua Phú Yên bị xói lở gây nhiều vụ tai nạn giao thông” và “Quốc lộ ‘nát bươm’ hàng loạt xe tải gặp nạn trong đêm”.

Hư hỏng nghiêm trọng trên Quốc lộ 1, đoạn qua đèo Quán Cau, huyện Tuy An.  Ảnh báo Nhân dân điện tử
Hư hỏng nghiêm trọng trên Quốc lộ 1, đoạn qua đèo Quán Cau, huyện Tuy An. Ảnh báo Nhân dân điện tử
 

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải khẩn trương chỉ đạo đơn vị bảo dưỡng đường bộ, các nhà thầu thi công triển khai ngay việc rào chắn, cắm biển báo hiệu cấm các phương tiện qua lại các vị trí sạt lở, hư hỏng, tắc giao thông; đồng thời tập trung nguồn lực, nhân lực, phương tiện khắc phục ngay các vị trí sạt lở, mặt đường bị hư hỏng để người và các phương tiện tham gia giao thông được an toàn (đặc biệt là tuyến Quốc lộ 1). Thời gian thực hiện hoàn thành trong ngày 22/11/2018 và báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh.

Được biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong ba ngày (17, 18 và 19-11), trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to đến rất to, chia cắt nhiều khu dân cư, ngập lụt, sạt lở các tuyến giao thông; đặc biệt là Quốc lộ 1 bị xói lở, tạo nhiều ổ gà, ổ ổ voi gây ra nhiều vụ tai nạn.

Theo báo cáo nhanh của Sở GTVT, trong 2 ngày 17-18/11 tại QL 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên, mưa lũ đã làm phát sinh thêm nhiều ổ gà, sình lún, gây ra hàng chục tai nạn giao thông, chủ yếu là sập ổ gà dẫn đến lật xe. Riêng đoạn qua địa phận huyện Tuy An, đêm 17-18/11 đã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hải Nam


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 688

Trong tuần: 2568

Trong tháng: 17330

Trong năm: 131071

Tổng số lượt truy cập: 760575