Ngay sau khi ảnh hưởng bởi cơn bão số 8, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị khẩn trương khắc phục thiệt hại do tình hình mưa, bão ngày 18/11/2018 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

 Lực lượng vũ trang huyện và chính quyền xã An Ninh Đông giúp hộ dân có nhà bị sập
Lực lượng vũ trang huyện và chính quyền xã An Ninh Đông giúp hộ dân có nhà bị sập
 

Chỉ thị nêu rõ, ngày 17 và 18/11/2018, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với áp thấp nhiệt đới, hình thành cơn bão số 8 đã xuất hiện mưa to kết hợp gió giật mạnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Vào lúc 10 giờ 25 phút ngày 18/11/2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa lớn và lốc xoáy làm bị thương nhiều người, hư hỏng tài sản của nhân dân.

Để kịp thời khắc phục thiệt hại do tình hình mưa, bão; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương cập nhật, thống kê đánh giá thiệt hại tình hình do mưa, bão ngày 18/11/2018 gửi về Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và UBND tỉnh. Giao Sở Nông nghiệp và PTNT khẩn trương cập nhật thông tin, thống kê, đánh giá thiệt hại và đề xuất nhu cầu hỗ trợ khẩn cấp; tổng hợp, gửi về UBND tỉnh.

Các đơn vị lực lượng vũ trang, chính quyền địa phương và các ngành liên quan khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, cử lực lượng, cán bộ xuống hỗ trợ giúp dân sửa chữa nhà cửa, công trình hư hỏng, .... để sớm ổn định lại cuộc sống.

Đề nghị UBMTTQ Việt Nam và Hội, đoàn thể các cấp phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên kịp thời đối với bà con nhân dân vùng bị thiệt hại; đặc biệt là các trường hợp gia đình có người bị thương nặng và bị thiệt hại nặng về tài sản.

Đồng thời, UBMTTQ Việt Nam tỉnh sớm mở tài khoản và thông báo trên các phương tiện thông tin để các ngành, địa phương, đơn vị và tổ chức, cá nhân chia sẻ, ủng hộ cho người dân bị thiệt hại do ảnh hưởng cơn bão 8 gây ra.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên biển, thông báo, hướng dẫn tàu thuyền về nơi tránh trú; chỉ đạo lực lượng Bộ đội Biên phòng, đơn vị đóng trên địa bàn các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ địa phương ứng phó với thiên tai khi được yêu cầu.

Các cơ quan Báo, đài của tỉnh phối hợp chặt chẽ với cơ quan dự báo, cảnh báo, thiên tai và các cơ quan liên quan thực hiện đưa tin chính xác, kịp thời về tình hình diễn biến của thiên tai và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đến các sở, ngành, địa phương và nhân dân biết dân biết, chủ động ứng phó, tránh chủ quan, lơ là. Tăng cường tuyên truyền, cảnh báo thiên tai, hướng dẫn biện pháp phòng, tránh, kỹ năng ứng phó các loại hình thiên tai, nhất là lũ ống, lũ quét, sạt lở đất thông qua các phóng sự ngắn, tiểu phẩm, tọa đàm; đưa tin chính xác, kịp thời về tình hình và công tác chỉ đạo phòng, tránh, khắc phục thiên tai.

Thủ trưởng các sở, ngành khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư cần thiết để tham gia phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Hải Nam

 


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 1066

Trong tuần: 5744

Trong tháng: 18035

Trong năm: 188402

Tổng số lượt truy cập: 817906