Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vừa tổ chức Lễ phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Diễn đàn “Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em” năm 2019. Đây là một trong những chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự lễ phát động và diễn đàn có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh.

Quang cảnh Lễ phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Diễn đàn “Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em” năm 2019
Quang cảnh Lễ phát động năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Diễn đàn “Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em” năm 2019
 

Các nội dung được tập trung trong năm 2019 là: An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình - phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; An toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại lễ phát động, các đại biểu cũng đã đối thoại trực tiếp, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến an toàn cho phụ nữ và trẻ em nhất là trẻ em gái. Trong đó, trọng tâm là công tác phối hợp thực hiện, thông tin về cơ chế chính sách, định hướng hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em trong thời gian tới. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu những câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Các đại biểu khách mời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc về những vấn đề liên quan đến an toàn cho phụ nữ và trẻ em nhất là trẻ em gái.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong việc đề ra những giải pháp bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình và ngoài xã hội. Đồng thời, đề nghị các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ tiếp tục hướng dẫn phụ nữ và trẻ em chủ động liên hệ các ngành chức năng để được hỗ trợ giải quyết các vấn đề của bản thân, gia đình và cộng đồng khi gặp khó khăn, bị bạo lực; góp phần thực hiện một xã hội an toàn, văn minh.

Thủy Loan


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 164

Trong tuần: 1176

Trong tháng: 1176

Trong năm: 114100

Tổng số lượt truy cập: 1075179