Thành phố Tuy Hòa tiếp tục chỉ đạo các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức về chấp hành việc bỏ rác thải đúng địa điểm và đúng thời gian quy định.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

UBND thành phố Tuy Hòa vừa trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan vấn đề xử lý rác thải, vệ sinh môi trường và biện pháp chấn chỉnh trong thời gian tới.

UBND thành phố Tuy Hòa cho biết, đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn thành phố ký hợp đồng dịch vụ đô thị, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt với Công ty CP Môi trường đô thị Phú Yên, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Tuấn Tú thu gom, vận chuyển. Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, thành phố đã đầu tư mua sắm 588 xe thu gom rác (loại xe đẩy tay) và 94 thùng rác cố định giao cho 16 phường, xã bố trí các nơi công cộng như bãi biển, khu công viên, khu sinh hoạt công cộng… Bên cạnh đó, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các phường, xã thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh thành phố, phường, xã và lồng ghép các cuộc họp tại địa phương để người dân nâng cao ý thức về việc bỏ rác thải đúng địa điểm và đúng thời gian quy định.

Qua đó, công tác vệ sinh môi trường đã đạt một số kết quả khả quan, các đường phố cũng như hẻm phố cơ bản đạt yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường; tình trạng tồn đọng rác trong dân được hạn chế, các điểm tập kết rác đã được giải quyết đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, ở một số địa phương trên địa bàn thành phố vẫn chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh việc người dân đổ rác thải không quy định về vị trí, thời gian nên vẫn còn tình trạng rác thải tồn đọng sau khi các đơn vị thu gom, vận chuyển, gây phát dinh một số điểm tập kết rác mới; việc xử lý người dân tự ý đổ phế thải xây dựng không quy định, các địa phương chưa có biện pháp xử lý cương quyết như ở phường 7, phường 9, xã Bình Kiến, xã An Phú.. Thành phố đã tổ chức san gạt, thu gom vận chuyển đến bãi đổ rất nhiều lần nhưng đến nay tình trạng này vẫn còn diễn ra phức tạp nên hiệu quả chưa cao.

Để chấn chỉnh những tồn tại nói trên, trong thời gian tới, Thành phố Tuy Hòa tiếp tục công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường trên hệ thống đài truyền thanh thành phố, xe lưu động, loa truyền thanh phường, xã nhằm tạo chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn; tiếp tục chỉ đạo các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức về chấp hành việc bỏ rác thải đúng địa điểm và đúng thời gian quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và tăng tần suất thu gom rác thải trên các tuyến đường, nhất là khu vực nông thôn để không tồn đọng rác thải trong dân.

Hải Nam

 


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 159

Trong tuần: 1171

Trong tháng: 1171

Trong năm: 114095

Tổng số lượt truy cập: 1075174