UBND tỉnh vừa có Văn bản chỉ đạo các sở, ngành chức năng và các địa phương ven biển khẩn trương phối hợp thực hiện các giải pháp phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU).

Ảnh minh họa (PYO)
Ảnh minh họa (PYO)
 

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ nghiên cứu tham mưu, đề xuất UBND tỉnh cân đối biên chế sự nghiệp của Sở Nông nghiệp và PTNT để giao bổ sung cho Chi cục Thủy sản thực hiện một số nhiệm vụ phù hợp với viên chức, góp phần đáp ứng yêu cầu thực hiện công tác chống khai thác IUU. Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh thành lập Trung tâm Đăng kiểm tàu cá theo kiến nghị của Sở Nông nghiệp và PTNT. Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 10/7/2019.

Chủ tịch UBND các huyện: Đông Hòa, Tuy An; thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa triển khai thực hiện quản lý các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh thủy sản tổ chức thua mua hải sản, cung cấp vật tư tại các cảng cá theo chỉ định của tỉnh gồm: Dân Phước, Tiên Châu, Đông Tác, Phú Lạc; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra sai phạm.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT dự thảo văn bản cho UBND tỉnh kiến nghị Tổng cục Thủy sản cử chuyên viên để hỗ trợ địa phương kiểm tra kết quả công tác rà soát khắc phục một số nội dung tồn tại như kiến nghị của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Công văn số 643/BNN-TCTS ngày 28/01/2019, trước khi đoàn kiểm tra EC vào Việt Nam.

Hải Nam


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 231

Trong tuần: 4049

Trong tháng: 14781

Trong năm: 282932

Tổng số lượt truy cập: 912436