Ngày 4/7, UBND tỉnh ban hành Thông báo kết luận và chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6/2019.

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 6/2019
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 6/2019
 

Theo đó, ngày 28/6/2019, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế tiếp công dân định kỳ tháng 6/2019 theo quy định của pháp luật. Kết quả, Lãnh đạo UBND tỉnh đã tiếp 17 lượt công dân. Sau khi nghe nội dung trình bày của từng công dân và ý kiến của đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương đã có ý kiến kết luận, chỉ đạo đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

1. Trường hợp ông Đặng Thanh Bình, trú tại khu phố Hưng Phú, phường 5, thành phố Tuy Hòa trình bày 06 nội dung gồm: Nội dung 1, tiếp tục đề nghị cho biết kết quả đối với nội dung ông phản ánh việc xả nước thải gây ô nhiễm môi trường của Công ty TNHH thủy sản Hải Tinh tại Khu công nghiệp An Phú. Nội dung 2, đề nghị cho biết kết quả việc ông phản ánh việc bà Lê Đào An Xuân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản cho phép Công ty TNHH thủy sản Hải Tinh vận hành thử hệ thống xử lý nước thải là không thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại kỳ tiếp công dân tháng 11/2018. Nội dung 3, đề nghị xử lý trách nhiệm của lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên do có hành vi buông lỏng quản lý nên để xảy ra việc gây ô nhiễm môi trường và xả thải trực tiếp ra môi trường của Công ty TNHH thủy sản Hải Tinh. Nội dung 4, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng trả lời dứt điểm về vấn đề quy hoạch đường Hùng Vương mà ông đã nhiều lần phản ánh tại các buổi tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND. Nội dung 5, đề nghị chỉ đạo xử lý dứt điểm đúng quy định đối với việc xây dựng Nhà hàng trái phép tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nội dung 6, đề nghị trả lời cụ thể cho ông Bình biết Nhà hàng PYTOPYA xây dựng có đúng quy hoạch đã được phê duyệt hay không.

- Đối với nội dung 1, 2, 3: Tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, ngày 19/6/2019 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đối thoại với ông Bình, trước khi ban hành kết luận, kiến nghị xử lý. Trong quá trình Trưởng Đoàn kiểm tra thông qua dự thảo báo cáo, ông Đặng Thanh Bình không thống nhất và bỏ về. Qua nghe ông Bình trình bày và ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường nêu trên, việc ông Bình bỏ về giữa buổi đối thoại là không đúng, trong quá trình làm việc nếu có vấn đề vướng mắc thì trao đổi lại với Đoàn kiểm tra; về nguyên tắc Đoàn kiểm tra sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý và hoàn chỉnh báo cáo để báo cáo UBND tỉnh và trả lời cho công dân theo quy định của pháp luật, thời gian thực hiện chậm nhất là ngày 05/7/2019.

- Đối với việc Công ty TNHH Thủy sản Hải Tinh tiếp tục xả thải trực tiếp không qua xử lý vào ngày 27/5/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã kiểm tra, lập biên bản và lấy mẫu phân tích. Trên cơ sở kết quả phân tích mẫu, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND thành phố Tuy Hòa, Phòng Cảnh sát môi trường lập biên bản vi phạm hành chính, trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 934/QĐ-XPVPHC ngày 24/6/2019 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thủy sản Hải Tinh, với tổng mức phạt tiền 420.000.000 đồng. Ngày 25/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 1574/STNMT-TTra trả lời cho ông Đặng Thanh Bình biết.

- Đối với nội dung 4: Ghi nhận ý kiến của ông Bình. Yêu cầu Sở Xây dựng thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại Công văn số 3293/UBND-NC, trường hợp không tổ chức đối thoại được thì phải có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/7/2019.

- Đối với nội dung 5, 6: Giao Sở Xây dựng có văn bản trả lời cho công dân trước ngày 15/7/2019.

 2. Trường hợp bà Trần Thị Hạnh (Quốc tịch Mỹ), hiện tạm trú tại số 10/4 Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Tuy Hòa: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa giải quyết dứt điểm vụ việc của bà theo Thông báo số 149/TB-UBND ngày 12/4/2019 của UBND tỉnh về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Chí Hiến tại buổi đối thoại với bà Trần Thị Hạnh về các nội dung khiếu nại, phản ánh, kiến nghị của bà.

Ghi nhận nội dung trình bày của bà Trần Thị Hạnh tại buổi tiếp dân, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Tuy Hòa thực hiện nghiêm túc Thông báo Kết luận số 149/TB-UBND ngày 12/4/2019 của UBND tỉnh, tổ chức làm việc cụ thể với bà Hạnh đối với những nội dung chưa triển khai thực hiện trong thông báo, mời lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp cùng tham gia buổi làm việc với bà Hạnh. Thời gian thực hiện chậm nhất vào chiều thứ 2 (ngày 01/7/2019) và có văn bản báo cáo UBND tỉnh trước ngày 05/7/2019.

3. Trường hợp ông Lê Văn Lanh và ông Lê Văn Trình, trú tại 46/13 Nguyễn Huệ, Phường 5, thành phố Tuy Hòa: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND thành phố Tuy Hòa cấp thêm cho hộ ông Lê Văn Lanh (con ông Lê Văn Trình) một lô đất tái định cư do bị thu hồi toàn bộ diện tích đất ở tại 46/13 Nguyễn Huệ để thực hiện dự án đường Nguyễn Trãi (đoạn NB4 -Nguyễn Trãi và từ Nguyễn Huệ -Trần Phú).

Ghi nhận nội dung trình bày của ông Lê Văn Lanh và ông Lê Văn Trình, UBND tỉnh giao UBND thành phố Tuy Hòa xem xét, giải quyết có văn bản trả lời cho công dân theo quy định của pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/7/2019.

4. Trường hợp ông Hà Minh Sơn, số 24/133 Nguyễn Thái Học, phường 5, thành phố Tuy Hòa: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh can thiệp chỉ đạo UBND huyện Đông Hòa giải quyết cho ông một lô đất tái định cư ở khu tái định cư thôn Phú Lạc. Do đất và nhà của gia đình ông đã bị thu hồi giải tỏa để thực hiện Dự án mở rộng cảng Vũng Rô. Vụ việc này ông đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay cũng chưa được giải quyết.

Tại buổi tiếp công dân, lãnh đạo UBND huyện Đông Hòa cho biết, hiện nay UBND huyện đang phối hợp với Tổ công tác 1036 (Sở Tài nguyên và Môi trường) tiến hành kiểm tra, rà soát lại. Giao Tổ công tác 1036 sớm có ý kiến để UBND huyện Đông Hòa có văn bản trả lời cho công dân theo quy định của pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/7/2019.

5. Trường hợp ông Nguyễn Thành Long và ông Nguyễn Thành Sơn, số 299 Lê Duẩn, phường 7, thành phố Tuy Hòa: Phản ánh việc UBND thành phố Tuy Hòa không thực hiện ý kiến kết luận chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại kỳ tiếp công dân định kỳ tháng 5/2019, cụ thể: Không cấp giấp phép xây dựng nhà ở đối với số nhà 299 Lê Duẩn, phường 7, thành phố Tuy Hòa; Không giải quyết đơn đề ngày 28/5/2019 của ông Long, ông Sơn.

Qua nghe trình bày của ông Long và ý kiến của UBND thành phố Tuy Hòa, UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, hướng dẫn UBND thành phố Tuy Hòa hướng xử lý, giải quyết đối với nội dung đơn của Phạm Văn Tải, để có cơ sở giải quyết dứt điểm vụ việc trên, thời gian thực hiện xong trước ngày 28/7/2019.

6. Trường hợp bà Nguyễn Thị Liên, khu phố 6, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa: Tiếp tục đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết trả lời cho bà Liên biết diện tích đất rừng sản xuất 50 năm có được bồi thường về đất khi thu hồi hay không. Vụ việc này bà đã trình bày tại kỳ tiếp công dân định kỳ tháng 4/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh nhưng đến này vẫn chưa được trả lời.

Vấn đề này, UBND tỉnh đã có Công văn số 3382/UBND-NC ngày 27/6/2019 trả lời cho bà Liên, trường hợp bà không đồng ý với nội dung của Công văn nêu trên thì thực hiện các quyền tiếp của mình theo quy định phát luật.

7. Trường hợp bà Nguyễn Thị Tòng, (vợ ông Huỳnh Tấn Lợi) trú tại khu tái định cư Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh, Tuy An: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Tuy An thực hiện nghiêm túc Quyết định 1736/QĐ-UBND ngày 16/9/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên về việc giải quyết khiếu nại của ông Huỳnh Tấn Lợi (chồng của bà).

Tại buổi tiếp công dân hôm nay lãnh đạo UBND huyện Tuy An cho biết, đối với vụ việc của bà hiện nay UBND huyện đang triển khai thực hiện, thời gian hoàn thành trong tháng 7/2019. Đề nghị bà chờ kết quả.

 8. Trường hợp ông Nguyễn Đích (83 tuổi), ông Phạm Đình Khắc (67 tuổi) (đại diện các hộ dân hai thôn Nhơn Hội và Hội Sơn), trú tại thôn Nhơn Hội, xã An Hòa, huyện Tuy An, trình bày 04 nội dung: Đề nghị không di dời, phá bỏ chợ Yến cũ mà vẫn để cho người dân tiếp tục mua bán bình thường như lâu nay. Vì theo Nghị quyết 114/NQ-HĐND ngày 13/7/2018 của HĐND tỉnh và Quyết định 1542/QĐ-UBND ngày 07/8/2018 của UBND tỉnh quy định nếu chợ dân sinh ở nông thôn xuống cấp thì được nâng cấp, cải tạo phục vụ cho Nhân dân (nội dung 1); Nếu phá bỏ chợ Yến cũ thì lãnh đạo UBND tỉnh cụ thể là ông Phạm Đại Dương Chủ tịch UBND tỉnh phải chủ trì cuộc đối thoại để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân (nội dung 2); Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND xã An Hòa, UBND huyện Tuy An tháo dỡ trụ bê tông và lưới B40 xung quanh chợ Yến cũ để cho người dân mua bán thuận lợi (nội dung 3); Theo công văn số 2981/UBND-BTD ngày 06/6/2019 của UBND tỉnh trích kết luận tiếp công dân tháng 5/2019, đồng chí Phó Chủ tịch Trần Hữu Thế có kết luận rằng 2 chợ Yến (cũ và mới) cùng được tồn tại, hoạt động song song nhưng tại sao công an giao thông, công an địa phương lại ngăn chặn các ngã đường không cho người dân vào chợ Yến cũ để mua bán mà bắt buộc phải lên chợ Yến mới mua bán. Nếu ai không chấp hành thì bị bắt và nhốt (nội dung 4).

Đối với nội dung vụ việc của các hộ dân, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ bố trí lịch đối thoại với các hộ dân theo quy định chậm nhất đến hết ngày 15/7/2019 tại Nhà Văn hóa của thôn Nhơn Hội hoặc thôn Hội Sơn, xã An Hòa, huyện Tuy An.

 9. Trường hợp ông Phạm Văn Phó, xóm 6, thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp, huyện Tuy An, trình bày 02 nội dung: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương nâng bờ kè phía Nam ở thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp, huyện Tuy An cao bằng bờ kè phía Bắc cùng thôn để đảm bảo không gây ngập úng cho khu dân cư xóm 2 thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp, huyện Tuy An. Vì hiện nay bờ kè phía Nam thấp hơn bờ kè phía Bắc (nội dung 1); Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương hạ thấp độ cao của đập Đồng Miếu thôn Mỹ Phú 2, xã An Hiệp, huyện Tuy An và tháo dỡ cây cầu xây dựng bắc ngang qua đập nói trên để khi mùa mưa tới rác không bị ứ đọng tại đập làm nước thoát không được, gây ngập úng (nội dung 2).

Ghi nhận ý kiến trình bày của ông Phạm Văn Phó tại buổi tiếp công dân hôm nay, giao Văn phòng UBND tỉnh (Phòng Đầu tư- Xây dựng và Phòng Nội chính) sắp xếp lịch để đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Hữu Thế (có sự tham gia của Ban quản lý các Dự án Đầu tư xây dựng và UBND huyện Tuy An) đi kiểm tra thực tế trước ngày 25/7/2019.

10. Trường hợp bà Trần Thị Nhân, thôn Phú Sơn, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, trình bày 02 nội dung: Phản ánh UBND huyện Tuy An, Chi cục

 THADS huyện Tuy An không thực hiện đúng theo nội dung Bản án số 32/2017/DSST ngày 07/9/2017 của Tòa án (cụ thể bản án tuyên phải giao cho bà Nhân 2000m2 đất nhưng chỉ thi hành giao cho bà 1.900m2) (nội dung 1); cho biết vợ chồng ông Đoàn Văn Phong và bà Nguyễn Thị Kim Lệ đã chặt phá cây trồng của nhà bà Nhân 02 lần và vụ việc này bà đã đề nghị UBND xã An Ninh Đông, UBND huyện Tuy An giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm cho bà (nội dung 2).

Tại buổi tiếp dân, lãnh đạo UBND huyện Tuy An cho biết, đối với nội dung vụ việc của bà Nhân đã được UBND huyện Tuy An chỉ đạo giải quyết và có văn bản trả lời. Tuy nhiên, tại buổi tiếp công dân bà Nhân tiếp tục cho rằng UBND huyện Tuy An và Chi cục THADS huyện Tuy An không thực hiện đúng theo nội dung Bản án số 32/2017/DSST ngày 07/9/2017 của Tòa án. Để tránh trường hợp khiếu nại kéo dài, công dân đi lại nhiều lần đến Trụ sở tiếp công dân tỉnh phản ánh vụ việc, giao Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh tham mưu UBND tỉnh xử lý theo quy định pháp luật đối với nội dung vụ việc bà Nhân trình bày. Thời gian thực hiện trước ngày 25/7/2019.

11. Trường hợp ông Nguyễn Thịnh, thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa: Tiếp tục đề nghị UBND tỉnh trực tiếp giải quyết, không giao cho UBND huyện Phú Hòa giải quyết việc ông nhiều lần khiếu nại ông Trần Xuân Lãm xây dựng tường rào trước cửa nhà của ông.

Qua nghe ông Nguyễn Thịnh trình bày và ý kiến của UBND huyện Phú Hòa. Yêu cầu UBND huyện Phú Hòa thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại các buổi tiếp công dân định kỳ để giải quyết dứt điểm vụ việc này và có văn bản báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/7/2019.

12. Trường hợp ông Nguyễn Tùng, Lê Phước (đại diện 06 hộ dân), trú tại khu phố Định Thọ 1, thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa: Khiếu nại việc UBND huyện Phú Hòa thu tiền sử dụng đất của các hộ dân này với mức 84.000đ/m2 nhưng một số hộ dân ở bên cạnh (cũng trong khu tái định cư N09) lại thu tiền sử dụng đất với mức 34.000đ/m2. Đề nghị UBND tỉnh can thiệp để UBND huyện Phú Hòa thu tiền sử dụng đất là 34.000đ/m2.

- Đối với vụ việc này, thời gian qua UBND tỉnh đã quan tâm vận dụng các cơ chế, chính sách để đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân. Vì vậy, đề nghị các hộ dân chia sẻ để thực hiện việc nộp tiền sử dụng đất theo đúng quy định của UBND tỉnh tại Thông báo số 1292/TB-UBND ngày 06/12/2005.

- Giao UBND huyện Phú Hòa tiếp tục vận động người dân thực hiện theo Công văn số 1730/UBND-KT ngày 03/4/2019 của UBND tỉnh, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Tài nguyên  và Môi trường) để chỉ đạo xử lý dứt điểm.

13. Trường hợp ông Nguyễn Thái Thụy, thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa. Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Phú Hòa giải quyết vụ việc của ông theo đúng nội dung kết luận chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại Công văn số 2980/UBND-BTD ngày 06/6/2019 về việc trích thông báo kết luận tiếp công dân định kỳ tháng 5 đối với trường hợp ông Nguyễn Thái Thụy mà không được tổ chức hòa giải như lâu nay.

Qua nghe ý kiến trình bày của ông Nguyễn Thái Thụy và ý kiến của UBND huyện Phú Hòa, Thanh tra tỉnh tại buổi tiếp dân hôm nay. Yêu cầu UBND huyện Phú Hòa thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại Công văn số 2980/UBND-BTD ngày 06/6/2019 của UBND tỉnh và có văn bản trả lời cho công dân, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/7/2019.

14. Trường hợp ông Nguyễn Cao Vân và bà Nguyễn Thị Thu Thanh, trú tại khu phố 2, thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, trình bày 02 nội dung: Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ giải quyết đơn đề ngày 20/5/2019 của ông bà khiếu nại việc Sở Nội vụ  giải quyết chế độ thâm niên nhà giáo cho ông Vân, bà Thanh không đúng với nội dung quy định tại Thông tư số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/12/2011 về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo (nội dung 1); Đề nghị Chủ tịch cho biết kết quả chỉ đạo giải quyết vụ việc của ông Vân, bà Thanh theo Công văn số 2476/UBND-BTD ngày 16/5/2019 về việc trích thông báo kết luận tiếp công dân định kỳ tháng 4/2019 (nội dung 2).

Ghi nhận nội dung trình bày của ông Vân, bà Thanh tại buổi tiếp công dân hôm nay. Giao Sở Nội vụ có văn bản trả lời cho công dân theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo thời gian trong tháng 6/2019. Trường hợp, sau khi nhận được văn bản nếu ông Vân, bà Thanh không đồng ý thì thực hiện các quyền tiếp của mình theo quy định phát luật.

15. Trường hợp bà Nguyễn Thị Xiêm (con gái ông Nguyễn Khả Tuấn), trú tại thôn Mỹ Hòa, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, trình bày 03 nội dung: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Đông Hòa giải quyết bồi thường  6.600m2 đất bị thu hồi để làm khu tái định cư thôn Mỹ Hòa và 1080m2  đất đã thu hồi để làm đường vào khu tái định cư thôn Mỹ Hòa (nội dung 1); Đề nghị chỉ đạo UBND huyện Đông Hòa cấp GCNQSDĐ đối với diện tích còn lại sau khi thu hồi (6.600m2 và 1080 m2) để làm khu tái định cư thôn Mỹ Hòa và làm đường đi vào khu tái định cư thôn Mỹ Hòa cho gia đình bà Xiêm (nội dung 2); Đề nghị UBND huyện Đông Hòa giải quyết dứt điểm việc và Nguyễn Thị Treo lấn chiếm đất đường đi của ông Nguyễn Khả Tuấn (nội dung 3).

Tại buổi tiếp công dân hôm nay lãnh đạo UBND huyện Đông Hòa cho biết, hiện nay UBND huyện đang triển khai thực hiện, thời gian hoàn thành trước ngày 25/7/2019. Đề nghị bà chờ kết quả.

 16. Trường hợp vợ chồng ông Nguyễn Hữu Thuận, bà Nguyễn Thị Tuấn, vợ chồng ông Trần Thái Thông, bà Đào Thị Hiền và bà Lê Thị Lắm, thôn Ngân Điền, xã Sơn Hòa, huyện Sơn Hòa: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện lời hứa tại Công văn số 1617/UBND-NC ngày 28/3/2019 về thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân ngày 28/3/2019 (hứa quý II/2019 có văn bản trả lời vụ việc của các hộ).

Đối với vụ việc này, hiện nay UBND tỉnh đã chỉ đạo cho UBND huyện Sơn Hòa phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh triển khai thực hiện theo trình tự quy định. Tuy nhiên, do vụ việc có nhiều nội dung phức tạp, thời gian xảy ra vụ việc đã lâu, cần có thời gian để các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, do đó chưa có kết quả trả lời kịp thời cho các hộ dân. Yêu cầu UBND huyện Sơn Hòa khẩn trương thực hiện hoàn thành trong Quý III/2019 và có văn bản xin lỗi, nêu rõ lý do chậm trả lời để công dân biết. Do vậy, đề nghị ông, bà chia sẻ và chờ kết quả.

17. Trường hợp bà Lê Thị Kim Chung, khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, trình bày 02 nội dung: Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện lời hứa tại Công văn số 1617/UBND-NC ngày 28/3/2019 về thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi tiếp công dân ngày 28/3/2019 (hứa quý II/2019 có văn bản trả lời vụ việc của hộ bà) (nội dung 1); Không đồng ý với nội dung trả lời của Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Trần Hữu Thế tại Công văn số 2895/UBND-NC ngày 04/6/2019 về vụ việc của bà. Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục xem xét giải quyết cho bà (nội dung 2).

Đối với nội dung 1: Đối với vụ việc này, hiện nay UBND tỉnh đã chỉ đạo cho UBND huyện Sơn Hòa phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh triển khai thực hiện theo trình tự quy định. Tuy nhiên, do vụ việc có nhiều nội dung phức tạp, thời gian xảy ra vụ việc đã lâu, cần có thời gian để các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, do đó chưa có kết quả trả lời kịp thời cho các hộ dân. Yêu cầu UBND huyện Sơn Hòa khẩn trương thực hiện hoàn thành trong Quý III/2019 và có văn bản xin lỗi, nêu rõ lý do chậm trả lời để công dân biết. Do vậy, đề nghị bà chia sẻ và chờ kết quả.

Đối với nội dung 2: Liên quan đến vụ việc này, tại Công văn số 2895/UBND-NC ngày 04/6/2019 của UBND tỉnh đã trả lời, hướng dẫn cụ thể cho bà.

Hải Nam


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 24

Trong tuần: 1988

Trong tháng: 7189

Trong năm: 296743

Tổng số lượt truy cập: 926247