Chiều 9/7, UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại với ông Trương Anh Vương, trú tại khu phố Ninh Tịnh 1, phường 9, TPTuy Hòa để giải quyết trường hợp khiếu nại của ông, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến. Tham dự đối thoại có đại diện các sở ngành chức năng, UBND thành phố Tuy Hòa và xã Bình Kiến.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến phát biểu tại buổi đối thoại
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến phát biểu tại buổi đối thoại
 

 Theo đơn khiếu nại của ông Trương Anh Vương, ông đề nghị xem xét hoán đổi cho ông 01 lô đất khác để đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp, bởi vì ông cho rằng đã mua trúng đấu giá 01 lô đất tại thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa nhưng khi ông Vương tiến hành xây dựng nhà ở thì vợ chồng ông Ngô Cảnh bà Lê Thị Đỏ tranh chấp, không cho xây dựng.

Báo cáo kết quả thẩm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, sau khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở (GCNQSDĐ) cho hộ ông Ngô Cảnh, UBND xã Bình Kiến phát hiện có sai lệch kích thước hình thể thửa đất theo GCN so với hiện trạng thực tế nên UBND xã Bình Kiến có tờ trình đề nghị UBND TP Tuy Hòa kiểm tra, chỉnh lý GCNQSDĐ ở của hộ ông Cảnh. Tuy nhiên, UBND TP Tuy Hòa chưa chỉ đạo giải quyết kịp thời, dẫn đến tình trạng khi ông Trương Anh Vương trúng đấu giá QSDĐ và tiến hành xây dựng thì bị vợ chồng ông Cảnh ngăn cản.

Ông Trương Anh Vương tại buổi đối thoại

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của ông Trương Anh Vương, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất UBND tỉnh xem xét cho phép hoán đổi 01 lô đất tương ứng theo nguyện vọng của ông Vương tại một trong 2 khu vực: quỹ đất để đấu giá QSDĐ tại phường Phú Đông, TP Tuy Hòa và quỹ đất đấu giá QSDĐ tại đường Nguyễn Văn Huyên đoạn qua xã Bình Kiến.

Sau khi nghe ý kiến của các sở ngành, địa phương và nguyện vọng của ông Trương Văn Phương, kết luận buổi đối thoại, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì làm việc với ông Trương Anh Vương để thương thảo vị trí hoán đổi lô đất theo nguyện vọng của ông Vương, đảm bảo quyền và lợi ích của ông và tính pháp lý của cơ quan nhà nước. Chậm nhất hoàn thành trong tháng 9/2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao UBND TP Tuy Hòa tiếp tục giải quyết đối với trường hợp cấp GCN không đúng hiện trạng thực tế của hộ ông Cảnh bà Đào nhằm đảm bảo quyền lợi của nhà nước; kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan vì đã chưa kịp thời kiểm tra, chỉnh lý hồ sơ cấp GCNQSDĐ cho vợ chồng ông Cảnh.

Hải Nam


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 558

Trong tuần: 1566

Trong tháng: 13857

Trong năm: 184224

Tổng số lượt truy cập: 813728