Sáng 11/7, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp.

Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp
Các đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp
 

 

Tham dự kỳ họp có đồng chí Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ban thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và sự có mặt của 46/49 đại biểu HĐND tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Tấn Việt phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, chủ tọa kỳ họp nhấn mạnh: Tỉnh ta vừa tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên, đã có tác động lan tỏa tích cực đến việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch. Năng suất, sản lượng một số cây trồng, vật nuôi đạt khá. Sản xuất công nghiệp có nhiều khởi sắc. Nhiều công trình hạ tầng đã được tập trung đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng; một số dự án lớn trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai thực hiện. Thu ngân sách đạt khá, tăng 62% so cùng kỳ. Bộ mặt đô thị có nhiều đổi mới, khang trang, nhất là trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Cùng với đó, các ngành, các cấp đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng theo quy định. Các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục-thể thao đều có nhiều tiến bộ. An sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị được giữ vững, quốc phòng được củng cố và tăng cường; tai nạn giao thông giảm trên cả 03 tiêu chí.

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh ta cũng còn một số hạn chế, khó khăn như: Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu tuy có tăng so với cùng kỳ nhưng vẫn còn đạt thấp so với kế hoạch, phát triển du lịch chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Kết quả thực hiện đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp chưa có sự chuyển biến rõ nét. Công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn còn có mặt hạn chế, để xảy ra các vụ cháy rừng với quy mô lớn. Một số tồn tại, hạn chế trong công tác đầu tư, xây dựng chưa được khắc phục triệt để; công tác kiểm tra, giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án ngoài ngân sách vẫn là khâu yếu. Chất lượng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh chưa đáp ứng với yêu cầu phát triển hiện nay. Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực như đất đai, tài nguyên, môi trường còn một số hạn chế... Do vậy, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân, cùng cộng đồng doanh nghiệp phải nỗ lực phấn đấu cao nhất, để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đặt ra trong năm 2019.

Chủ tọa kỳ họp đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự kỳ họp, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, xem xét và quyết định những nội dung quan trọng để tạo hành lang pháp lý cho các cơ quan, đơn vị, địa phươngnhân dân căn cứ thực hiện.

Đại biểu dự kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VII

Theo chương trình, Kỳ họp được tiến hành trong 02 ngày. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định các nội dung trọng tâm đó là: HĐND tỉnh tập trung xem xét các báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2019 của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan hữu quan; việc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy, các nghị quyết của HĐND tỉnh trên toàn địa bàn tỉnh.

Tổ chức thảo luận tại tổ và tại hội trường về việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh; các tờ trình, đề án do UBND tỉnh và các ngành chức năng trình tại kỳ họp; thực hiện hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn đối với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Y tế trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng và thông qua 20 Nghị quyết về: tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; chương trình hoạt động giám sát năm 2020 của HĐND tỉnh; sáp nhập một số thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh; thu hồi, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án; quy định mức chi đón tiếp khách trong và ngoài nước; quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; quy định mức cho vay vốn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; quy định trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng; kết quả giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý nhà nước trong công tác bảo vệ môi trường tại các Khu công nghiệp và một số nhà máy trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2018 và một số nội dung quan trọng khác.

Hải Nam


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 233

Trong tuần: 4051

Trong tháng: 14783

Trong năm: 282934

Tổng số lượt truy cập: 912438