Ngày 31/7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
 

Các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các huyện, thị, thành ủy và các sở, ban, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang tỉnh.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác nội chính ở địa phương; chỉ đạo các cơ quan chức năng chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, các hoạt động lễ, hội diễn ra trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng tích cực theo dõi, nắm chắc tình hình những vấn đề nổi cộm, bức xúc liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để kịp thời tham mưu các cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững, phạm pháp hình sự giảm so với cùng kỳ năm trước; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cấp chính quyền, cơ quan chức năng triển khai thực hiện nghiêm túc theo quy định pháp luật; số lượng đơn thư tiếp nhận giảm so với cùng kỳ năm trước; công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án có nhiều chuyển biến. Công tác phòng chống tham nhũng tiếp tục được triển khai hiệu quả. Công tác thanh tra, kiểm tra trên một số lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng được tăng cường. Một số cấp ủy kịp thời chỉ đạo xử lý các vụ việc có liên quan đến tiêu cực, tham nhũng đảm bảo theo quy định, góp phần giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng hiện nay.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được; làm rõ thêm tình hình ở các địa phương; đồng thời thảo luận các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới, nhất là đối với những vấn đề nổi cộm, bức xúc, dư luận xã hội quan tâm…

Kết luận hội nghị, đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết, văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, đồng thời phải cụ thể hóa quy định của cấp trên sát với tình hình của từng đơn vị, địa phương. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần tập trung đánh giá đúng tình hình, bám chắc các quy định của pháp luật để chỉ đạo giải quyết các vụ việc kịp thời; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan, lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh và công khai kết quả xử lý đối với những trường hợp vi phạm; tập trung nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, điều tra truy tố, xét xử và thi hành án, kiên quyết không để các vụ việc tồn đọng, kéo dài gây bức xúc trong nhân dân, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiền thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong thời gian tới…

Hoàng Lê 


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 1205

Trong tuần: 4962

Trong tháng: 19206

Trong năm: 220215

Tổng số lượt truy cập: 849719