Chiều 26/6, Tỉnh ủy Phú Yên đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Đoàn công tác của Tỉnh ủy Cao Bằng do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác quy hoạch, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Tỉnh ủy Cao Bằng
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác Tỉnh ủy Cao Bằng
 

Làm việc với đoàn công tác Tỉnh ủy Cao Bằng có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thay mặt Tỉnh ủy Phú Yên, đồng chí Huỳnh Tấn Việt chào mừng Đoàn công tác của Tỉnh ủy Cao Bằng đã đến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm với tỉnh. Buổi trao đổi kinh nghiệm này sẽ giúp cho hai địa phương học hỏi, nắm rõ hơn về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, cũng như góp phần tháo gỡ các “điểm nghẽn” để cùng phát triển.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Yên đã thông tin về một số kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, đến nay, toàn tỉnh có 100% chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 98,28% tổ chức cơ sở đảng đã hoàn thành tổ chức đại hội; đại hội đảng cấp huyện đang diễn ra, dự kiến hoàn thành vào ngày 6/8/2020. Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Phú Yên cũng đã thông tin về công tác quản lý quy hoạch, thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh. Theo đó, tỉnh đã từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, tập trung huy động nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, nhất là đường giao thông ven biển, nâng cấp sân bay Tuy Hòa, ga đường sắt Tuy Hòa… Từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã thu hút được 26 dự án thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ với tổng vốn đầu tư 9.027 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Môn bày tỏ sự xúc động trước sự tiếp đón nồng nhiệt của Tỉnh ủy Phú Yên trong điều kiện tỉnh đang tập trung tổ chức đại hội đảng các cấp và sắp xếp nhân sự chủ chốt của tỉnh. Thay mặt Tỉnh ủy Cao Bằng, đồng chí Lại Xuân Môn đã giới thiệu những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đồng thời điểm qua những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh Cao Bằng trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí cho biết, tỉnh Cao Bằng đang tập trung thực hiện ba đột phá chiến lược về du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế biên mậu; quyết tâm tháo gỡ các “điểm nghẽn” phát triển về kết cấu hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực, cơ chế, chính sách của địa phương...

Đánh giá cao những kết quả trên các lĩnh vực của tỉnh Phú Yên đạt được, nhất là sự thay đổi mạnh mẽ của diện mạo TP Tuy Hòa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng tin tưởng rằng TP Tuy Hòa nói riêng, tỉnh Phú Yên sẽ phát triển nhanh và bền vững trong thời gian đến. Đồng chí Lại Xuân Môn cũng cảm ơn những kinh nghiệm mà Tỉnh ủy Phú Yên chia sẻ tại buổi làm việc và mong muốn thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh sẽ đạt được những kết quả tích cực hơn.

Mỹ Luận (PYP)


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 73

Trong tuần: 3474

Trong tháng: 2376

Trong năm: 133409

Tổng số lượt truy cập: 1094488