Sáng 4/12, Bộ Công An tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 03/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới, dưới sự chủ trì của Bộ Trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
 

Tham dự tại điểm cầu Phú Yên có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế, lãnh đạo Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công an cho rằng, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) hiện nay còn ở mức khá cao, trật tự an toàn giao thông (TTATGT) còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tuy TNGT đã được kiềm chế nhưng thiệt hại do TNGT gây ra vẫn còn lớn và nghiêm trọng; một số địa phương có số người chết do TNGT còn tăng so với trước khi thực hiện Chỉ thị.

Bộ Trưởng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục trong thời gian tới, trong đó quan tâm đến vấn đề đảm bảo được ATGT, đảm bảo an toàn cho lực lượng cán bộ cảnh sát giao thông khi thi hành nhiệm vụ và có giải pháp tinh gọn bộ máy, bố trí cán bộ phù hợp vói yêu cầu nhiệm vụ và năng lực công tác chuyên môn trong công tác bảo đảm TTATGT.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, tình hình TTATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT trong những năm qua giảm cả 3 tiêu chí. Trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 02/CT-BCA, toàn quốc xảy ra 62.119 vụ, làm chết 25.363 người, bị thương 53.933 người, giảm 24.838 vụ (28,56%), giảm 3.042 người chết (10,7%) và giảm 32.163 người bị thương (37,3%) so với 3 năm trước. Tình trạng xe ôtô chở hàng quá trọng tải trên đường bộ cơ bản đã được ngăn chặn và đẩy lùi. Hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về TTATGT của lực lượng Công an bước đầu được đổi mới về phương thức hoạt động, sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào việc giám sát hoạt động giao thông và phát hiện, xử lý vi phạm qua hình ảnh…

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên, qua 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 02/CT-BCA, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động lực lượng, tăng cường các biện pháp bảo đảm tốt tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh gắn với việc thực hiện Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông, nên chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT được nâng lên rõ rệt.

Để bảo đảm tốt tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh trong những năm tới, UBND tỉnh Phú Yên đề ra một số biện pháp tập trung thực hiện như: chủ động trong công tác chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18-CT/TWngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) và Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 03/4/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an; phấn đấu làm giảm TNGT trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương và không có tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, trong đó chú ý đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền đa dạng và phong phú nhằm thu hút người nghe, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Công an tỉnh tiếp tục huy động tối đa lực lượng mở các đợt cao điểm đẩy mạnh hoạt động tuần tra kiểm soát trên đường, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông. Phối hợp Sở Giao thông vận tải thường xuyên kiểm tra phát hiện kiến nghị khắc phục những bất cập về tổ chức giao thông, những sơ hở, thiếu sót về công trình giao thông, hệ thống báo hiệu đường bộ; rà soát, phát hiện, đề xuất khắc phục các “điểm đen” về tai nạn giao thông…

Hải Nam


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 700

Trong tuần: 2580

Trong tháng: 17342

Trong năm: 131083

Tổng số lượt truy cập: 760587