Ngày 31/3, tại thôn Hòa An, xã Xuân Hòa (TX Sông Cầu), Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nhà Việt An - Phú Yên tổ chức lễ khởi công dự án Nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Nồm. Các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, sở, ban ngành của tỉnh và TX Sông Cầu đến dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TX Sông Cầu và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ tại lễ khởi công dự án. Ảnh: NGỌC CHUNG
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TX Sông Cầu và nhà đầu tư thực hiện nghi thức động thổ tại lễ khởi công dự án. Ảnh: NGỌC CHUNG
 

Dự án Nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Nồm có diện tích gần 95ha, trong đó gần 65ha đất và 35ha mặt nước. Dự án được UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư vào tháng 1/2020, là một trong những dự án được tỉnh lựa chọn đưa vào danh mục các dự án khởi công chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Quy mô của dự án gồm: nhà văn hóa cộng đồng 2 tầng, nhà hàng 3 tầng, dịch vụ hồ bơi 2 tầng, spa 2 tầng, khách sạn 12 tầng, biệt thự 2 tầng, bungalow 1 tầng, hồ cảnh quan, câu lạc bộ du thuyền... và các công trình phụ trợ khác. Dự án này có tổng vốn đầu tư 350 tỉ đồng, thời gian triển khai trong 24 tháng.

 

Đại diện nhà đầu tư cho biết, dự án Nghỉ dưỡng cao cấp Bãi Nồm sẽ bao gồm các căn biệt thự sang trọng, biệt lập với hồ bơi riêng, được bao quanh bởi các tiện ích giải trí thư giãn để mang đến cho du khách một trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Đây là dự án trọng điểm trong kế hoạch đầu tư 1 tỉ USD vào Việt Nam của nhà đầu tư, góp phần đưa Phú Yên trở thành điểm đến du lịch toàn cầu.

 

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Trần Hữu Thế yêu cầu nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan. UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng. Các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công dự án; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án.

 

A.NGỌC - T.HƯƠNG (PYO)


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 3

Trong ngày: 513

Trong tuần: 3604

Trong tháng: 5654

Trong năm: 54967

Tổng số lượt truy cập: 1246929