Bộ CHQS tỉnh đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân do Chủ tịch nước phong tặng Tiểu đoàn 13 - Tỉnh đội Phú Yên trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước - Ảnh: PYO
Bộ CHQS tỉnh đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân do Chủ tịch nước phong tặng Tiểu đoàn 13 - Tỉnh đội Phú Yên trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước - Ảnh: PYO
 

1- Báo PLO.VN (23/11): Bộ Tư pháp bác khiếu nại của cựu LS Võ An Đôn

Bộ Tư pháp bác toàn bộ nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn (Phú Yên) về việc ông bị xóa tên khỏi đoàn luật sư tỉnh này.

Ngày 23-11, một nguồn tin xác nhận Bộ Tư pháp vừa có quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Võ An Đôn, cựu luật sư (LS) thuộc Đoàn LS tỉnh Phú Yên.

Theo Bộ Tư pháp, ông Võ An Đôn khiếu nại Quyết định số 01 ngày 26-11-2017 của Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên về xóa tên ông khỏi đoàn LS và quyết định ngày 21-5-2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn LS Việt Nam về giải quyết khiếu nại đối với ông.

Bộ Tư pháp cho rằng về mặt hình thức, Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên đã mời ông Võ An Đôn tham dự phiên họp xem xét kỷ luật theo quy định của Luật LS. Quy định về xử lý kỷ luật luật sư không có quy định cho luật sư bị xét kỷ luật xem tài liệu, hồ sơ kỷ luật. Do đó, nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn cho rằng mình không được Hội đồng Khen thưởng - kỷ luật mời làm việc trong phiên họp xét kỷ luật và không được xem tài liệu trong hồ sơ kỷ luật là không có cơ sở.

Về nội dung, trong sáu clip trả lời phỏng vấn của người có tên là Thanh Tâm trên tài khoản Facebook "Thanh Tâm Nguyễn”, ông Đôn đã nhân danh LS có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn với nội dung không đúng sự thật, suy diễn chủ quan, nói xấu thể chế chính trị. Bộ Tư pháp cho rằng những phát biểu của ông Đôn trong những clip này đã phủ nhận giá trị, vai trò của hệ thống pháp luật và hoạt động tố tụng Việt Nam; phủ nhận vị trí, vai trò của nghề luật sư và đội ngũ LS Việt Nam. Ông Đôn không đưa ra được các bằng chứng để chứng minh cho các nội dung đã nói.

Bộ Tư pháp kết luận: Hành vi của ông Võ An Đôn đã vi phạm điểm g khoản 1 Điều 9 Luật LS 2006 được sửa đổi năm 2012, Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam. Vì vậy, Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên áp dụng điều khoản “gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đối với uy tín nghề LS” để đưa ra mức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách đoàn LS” đối với LS Võ An Đôn là phù hợp, tương xứng. Bộ Tư pháp cũng kết luận Ban Thường vụ Liên đoàn LS Việt Nam đã thực hiện đúng quy định của quy chế giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Trên các kết luận trên, Bộ Tư pháp quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn. Giữ nguyên hình thức kỷ luật xóa tên khỏi danh sách Đoàn LS tỉnh Phú Yên tại Quyết định xử lý kỷ luật số 01 ngày 26-11-2017 của Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên và quyết định giải quyết khiếu nại số 50 ngày 21-5-2018 của Ban Thường vụ Liên đoàn LS Việt Nam.

Cũng trong quyết định trên, Bộ Tư pháp cho rằng Đoàn LS tỉnh Phú Yên có một số thiếu sót trong việc giải quyết kỷ luật đối với trường hợp ông Võ An Đôn. Tuy nhiên, những thiếu sót này nhỏ, không ảnh hưởng đến bản chất sự việc, không ảnh hưởng đến việc áp dụng hình thức kỷ luật xóa tên khỏi danh sách đoàn LS đối với ông Đôn. Bộ Tư pháp cũng yêu cầu Đoàn LS tỉnh Phú Yên nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những thiếu sót đã được nêu trong việc xử lý kỷ luật đối với ông Đôn.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tháng 1-2017 Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên đã ra quyết định kỷ luật với hình thức xóa tên ông Võ An Đôn khỏi danh sách Đoàn LS tỉnh Phú Yên. Lý do kỷ luật là ông Võ An Đôn đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, có nhiều bài viết, phát ngôn, trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài mang tính bịa đặt; nói xấu LS, các cơ quan tố tụng, Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm mục đích kích động, tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và LS Việt Nam. Dù Ban chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên đã nhiều lần họp nhắc nhở nhưng ông Đôn không thừa nhận sai phạm, không khắc phục.

Sau khi ông Đôn khiếu nại, tháng 5-2018, Ban Thường vụ Liên đoàn LS Việt Nam quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Đôn; giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách LS” của Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên đối với ông. Liên đoàn LS cũng quyết định thu hồi thẻ LS đã cấp cho ông Võ An Đôn ngày 29-10-2010. Đồng thời, giao Ban Chủ nhiệm Đoàn LS tỉnh Phú Yên làm thủ tục đề nghị bộ trưởng Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề LS đã cấp cho ông Đôn.

2- Báo ATGT (24/11): Khẩn trương khắc phục hư hỏng mặt đường QL1 qua Phú Yên

Cục Quản lý đường bộ III vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng tập trung vá sửa, đảm bảo giao thông tại các điểm bị ngập nước, "ổ gà"...

Chiều 24/11, theo ghi nhận của PV, lượng mưa nặng hạt khiến tầm nhìn lưu thông trên QL1 qua địa bàn Phú Yên bị ảnh hưởng. Trong khi đó, mặt đường bê tông nhựa một số vị trí phát sinh hư hỏng cục bộ, xuất hiện nhiều "ổ gà, ổ voi", bong bật mặt đường…

Đặc biệt, tại "điểm nóng" hư hỏng khu vực đèo Quán Cau (huyện Tuy An), dù được đảm bảo giao thông tạm, tuy nhiên mưa lớn kéo dài, áp lực phương tiện khiến các vị trí đang sửa chữa trước đó bị bong bật lớp cấp phối, gia tăng diện hư hỏng...

Ngay khu vực này, nhiều vị trí ngập úng cục bộ, khiến nước tràn, đọng trên bề mặt. Quan sát của PV, dải phân cách cứng trở thành "đê bao" khiến nước từ các khu đồi phía phải tuyến tràn xuống mặt đường, gây úng ứ cục bộ trên làn đường Bắc vào Nam...

Trung tá Võ Văn Thịnh, Trưởng trạm CSGT Tuy An (Phòng CSGT, Công an Phú Yên) cho hay đơn vị đã tăng cường lực lượng để điều tiết, phân luồng giao thông qua những vị trí hư hỏng, ứ nước. Nhưng đường rất nguy hiểm lúc trời tối, nước mưa đọng trong khi mặt đường có ổ gà dễ gây tai nạn cho các phương tiện. Theo ông Thịnh, những ngày qua có 4 vụ ô tô đâm vào dải phân cách, tự lật trên đoạn đường này.

Ông Trần Đức Trung, Cục trưởng Cục QLĐB III (Tổng cục Đường bộ VN) cho hay, đơn vị đã có văn bản gửi Ban QLDA Thăng Long (đại diện chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng QL1 qua Phú Yên vốn TPCP) và các đơn vị chức năng tăng cường khắc phục, sửa chữa, đảm bảo giao thông những vị trí phát sinh hư hỏng, đặc biệt khi thời tiết bất lợi, mưa lớn.

Giám đốc Sở GTVT Phú Yên Nguyễn Thành Trí cho hay, trong những ngày mưa lớn, nhiều đoạn đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sở đề nghị chủ đầu tư dự án QL1 tăng cường lực lượng kiểm tra, phát hiện vị trí hư hỏng, đảm bảo giao thông và có biện pháp vá sửa tạm trong điều kiện mưa bão.

Trao đổi với PV, đại diện Ban QLDA Thăng Long tại hiện trường cho hay: Những vị trí hư hỏng hầu hết được khoanh vùng, sửa chữa. Tuy nhiên, do thời tiết mưa lũ nên chưa thể khắc phục triệt để. Trước mắt, đơn vị tập trung giải pháp đảm bảo giao thông kịp thời tại các vị trí hư hỏng, kết hợp với đặt biển báo hiệu và cử người hướng dẫn giao thông tại các đoạn đường đang sửa chữa.

Theo Ban QLDA QL1 TPCP Phú Yên, dự án đang trong giai đoạn bảo hành, việc sửa chữa hư hỏng thuộc trách nhiệm bảo hành của các nhà thầu. Ngoài ra đơn vị tập trung sửa chữa, triển khai lớp tăng cường mặt đường ứng phó thiên tai.

3- Báo PLO.VN (25/11): Giả thân thiết, cô gái lừa được tiền tỉ của bạn

VKSND tỉnh Phú Yên vừa quyết định truy tố Đinh Thị Diệu (SN 1971) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Cùng bị truy tố còn có Đoàn Thị Thanh My (SN 1996) bị truy tố về tội sử dụng tài sản trái phép. 

Theo hồ sơ, khoảng tháng 3-2017, Công ty TNHH Vận tải và Du lịch C (công ty) điều động Đoàn Thị Thanh My là nhân viên của công ty vào làm kế toán kiêm thủ quỹ phòng bán vé của công ty tại Bến xe Miền Đông, TP.HCM.

Trong thời gian này, Đinh Thị Diệu thường đến phòng bán vé để chuyển tiền về TP Tuy Hòa nên biết được nhiệm vụ của My. Diệu nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty nên chủ động làm quen, thường mua trái cây đến phòng bán vé cho My và các nhân viên ở đây. Diệu cũng đồng thời thường xuyên chuyển tiền về cho người thân ở TP Tuy Hòa.

Sau khi đã tạo được lòng tin, Diệu nhiều lần điện thoại, nhắn tin mượn tiền của My để chuyển cho người thân ở TP Tuy Hòa; sau đó Diệu trả tiền đầy đủ, đúng hẹn.

Ngày 25-1-2018, Diệu điện thoại nhờ My chuyển 13,8 triệu đồng cho một người ở TP Tuy Hòa và hứa sẽ trả cho My vào chiều cùng ngày nhưng sau đó Diệu không trả mà tiếp tục nhờ My chuyển tiền cho nhiều người ở TP Tuy Hòa. Khi số tiền lên đến hơn 60 triệu đồng, My đòi thì Diệu nói số tiền mượn đã hùn vốn đóng tàu với một người đàn ông ở TP.HCM. Tuy nhiên, hiện còn đang thiếu vốn nên Diệu bảo My tiếp tục lấy tiền đưa cho Diệu mượn đầu tư, đóng xong tàu, bán sẽ có tiền trả lại cho My.

Để My tin tưởng, Diệu nhiều lần đưa cho My từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng, nói là của ông đóng tàu cho. Tổng cộng Diệu đã đưa cho My 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, Diệu còn nhiều lần mượn My tiền của công ty. Tổng cộng trong thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 6-3-2018, Diệu đã chiếm đoạt của công ty hơn 1,4 tỉ đồng để trả nợ và tiêu xài.

My không được chủ sở hữu tài sản cho phép nhưng do tin tưởng và được Diệu cho 40 triệu đồng nên đã chuyển tiền cho những người thân của Diệu ở TP Tuy Hòa để những người này đưa lại hoặc trả nợ cho Diệu, tổng cộng hơn 658 triệu đồng và nhiều lần lấy tiền mặt của công ty do My đang quản lý đưa cho Diệu, tổng cộng hơn 771 triệu đồng.

4- Báo PYO.VN (23/11): Động lực thúc đẩy lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

5 năm qua, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, với nội dung, hình thức phong phú và hiệu quả thiết thực. Qua đó góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ (CBCS) vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà và truyền thống quê hương Phú Yên anh hùng.

Nhận thức đúng vị trí, vai trò quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và phong trào TĐQT, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, tiếp tục đổi mới công tác TĐKT gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) về công tác xây dựng Đảng; triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua đột kích, thi đua của các ngành, các cuộc vận động lớn trong và ngoài quân đội; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác.

Ngày càng lan tỏa, phát triển sâu rộng

Từ năm 2013 đến nay, các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã được tặng 2 Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, 15 Cờ thi đua của UBND tỉnh, 5 Cờ thi đua Quân khu 5. Có 41 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, 198 lượt tập thể được tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, 6 cá nhân được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quân”; 327 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 1.652 lượt cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến”. Trong các đợt thi đua đột kích, cao điểm, thành tích đột xuất, LLVT tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã tặng giấy khen cho 628 lượt tập thể, 1.349 lượt cá nhân.

Qua phong trào TĐQT, CBCS trong LLVT tỉnh hầu hết đều có nhận thức đúng đắn về vị trí, tầm quan trọng và đề cao ý thức trách nhiệm trong triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo gương Bác Hồ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, từng bước đi vào chiều sâu, tác động tích cực đến tâm tư, tình cảm của CBCS.

Phong trào TĐQT đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc; đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn đoàn kết, thống nhất cao với chủ trương, đường lối của Đảng. Điều đó được thể hiện rõ nét qua việc tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, cũng như qua công tác phát triển Đảng.

Trong 5 năm qua, các cấp ủy Đảng đã kết nạp 215 đảng viên trong lực lượng bộ đội thường trực (tăng 18% so với năm 2013), 912 đảng viên trong dân quân tự vệ (DQTV) và 98 đảng viên trong dự bị động viên (DBĐV); nâng tỉ lệ đảng viên trong DQTV lên 26,6% (tăng 2,56%) và trong DBĐV đạt 16,6% (tăng 4,3% so với năm 2013).

Phát huy truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, các cơ quan, đơn vị LLVT đã tích cực tham gia hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, như: Phụng dưỡng 28 Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm, tặng quà hàng ngàn đối tượng chính sách nhân các ngày lễ, Tết; xây dựng 34 nhà Tình nghĩa, nhà Đồng đội. Đồng thời tham mưu thực hiện tốt Đề án 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tiến hành di chuyển, cất bốc và quy tập 29 hài cốt liệt sĩ đưa về nghĩa trang an táng…

Phong trào TĐQT không chỉ chú trọng vào các nhiệm vụ, các mặt hoạt động của các tổ chức Đảng, tổ chức chỉ huy trong LLVT tỉnh mà còn có sức lan tỏa, phát triển sâu rộng trong các tổ chức quần chúng; tiêu biểu như: Phong trào thi đua “Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao”, “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học công nghệ”; “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “Tuổi trẻ LLVT tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”… đã đem lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy tuổi trẻ LLVT tỉnh hăng hái thi đua giành nhiều thành tích đáng khích lệ. Qua đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức.

Quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối chiến tranh nhân dân, quốc phòng toàn dân, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được tiến hành chặt chẽ, chất lượng ngày càng nâng lên theo đúng Luật Nghĩa vụ quân sự.

Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (QP-AN) cho các đối tượng và giáo dục quốc phòng toàn dân luôn được coi trọng; tiếp tục đưa bộ môn giáo dục QP-AN vào chương trình chính khóa của các trường THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn. Thông qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về nhiệm vụ QP-AN đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố và tăng cường QP-AN của đất nước trong tình hình mới.

Thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao

Cùng với xây dựng lực lượng thường trực cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, lực lượng DQTV cũng được xây dựng rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp và các doanh nghiệp trong tỉnh; các đơn vị DQTV hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, hiệu quả thiết thực. Công tác đăng ký, quản lý, phúc tra quân nhân dự bị ngày càng được tiến hành nề nếp, hiệu quả; tỉ lệ quân nhân dự bị được biên chế, sắp xếp vào các đơn vị đạt 97,93%, tăng 15,7% so với năm 2013.

Công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khá toàn diện. Các cơ quan, đơn vị đã phát động nhiều phong trào thi đua, như: “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, “Đoàn kết, hiệp đồng, lập công tập thể”, “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”... Qua đó góp phần động viên CBCS nêu cao ý thức tự học, tự rèn, phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu trong huấn luyện; nâng cao khả năng, trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, sẵn sàng cơ động làm tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, phối hợp bảo vệ an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị và các ngày lễ, Tết; tham gia diễn tập, hội thi, hội thao đạt kết quả cao.

Phong trào thi đua xây dựng cơ quan, đơn vị có nền nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật luôn được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm đúng mức. Trong đó, triển khai thực hiện tốt các nội dung “Năm mẫu mực về điều lệnh chính quy”, “Năm an toàn giao thông”, “Chính quy mẫu mực ngành Kỹ thuật”, Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Phong trào thi đua lao động sản xuất, bảo đảm hậu cần, tài chính, chăm sóc sức khỏe, giữ vững và nâng cao đời sống bộ đội đã lan tỏa rộng khắp, được đông đảo CBCS tích cực hưởng ứng và trở thành động lực quan trọng thúc đẩy công tác hậu cần của LLVT tỉnh từng bước phát triển. Công tác bảo đảm kỹ thuật và thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực.

Công tác dân vận thường xuyên được tiến hành bằng nhiều nội dung, biện pháp, trọng tâm là tham gia xây dựng cơ sở chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn... và đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, qua thực hiện các phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bịbỏ lại phía sau”, kết hợp với triển khai thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, với nhiều mô hình giảm nghèo được triển khai hiệu quả trên cơ sở vai trò nòng cốt của LLVT tỉnh, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân, tạo lòng tin vững chắc với cấp ủy, chính quyền địa phương và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tỏa sáng trong lòng nhân dân; xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, chủ động đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Có thể khẳng định, phong trào TĐQT của LLVT tỉnh trong 5 năm qua đã được duy trì thường xuyên, liên tục, phát triển đồng đều, rộng khắp, đồng hành cùng các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, quân đội và phong trào thi đua yêu nước của địa phương; kịp thời khắc phục những khâu yếu, mặt yếu ở đơn vị cơ sở, đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, chiến sĩ, thực sự là động lực to lớn góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố và tăng cường QP-AN của tỉnh nhà, thúc đẩy từng tập thể, cá nhân nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 677

Trong tuần: 2557

Trong tháng: 17319

Trong năm: 131060

Tổng số lượt truy cập: 760564