Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao thưởng cho các lực lượng tham gia phá án đánh bạc.
Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao thưởng cho các lực lượng tham gia phá án đánh bạc.
 

1- PLO.VN (26/11): Giả thân thiết, cô gái lừa được tiền tỉ của bạn

VKSND tỉnh Phú Yên vừa có cáo trạng truy tố Đinh Thị Diệu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cùng vụ còn có Đoàn Thị Thanh My bị truy tố về tội sử dụng tài sản trái phép.

Theo hồ sơ, My làm kế toán kiêm thủ quỹ phòng bán vé của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch C. tại Bến xe Miền Đông (TP.HCM). Diệu thường đến phòng bán vé để chuyển tiền về TP Tuy Hòa nên chủ động làm quen với My và các nhân viên khác.

Sau khi đã tạo được lòng tin, Diệu nhiều lần gọi điện thoại mượn tiền của My để chuyển cho người thân ở TP Tuy Hòa và lúc đầu có trả tiền đầy đủ, đúng hẹn. Bằng cách thức này, Diệu tiếp tục nhờ My lấy tiền của công ty chuyển tiền cho nhiều người khác nhưng không trả. Thông qua My, trong thời gian từ ngày 25-1 đến 6-3, Diệu đã chiếm đoạt hơn 1,4 tỉ đồng...

My không được chủ sở hữu tài sản cho phép nhưng do tin tưởng và được Diệu cho 40 triệu đồng nên đã chuyển tiền cho những người thân của Diệu để những người này đưa lại hoặc trả nợ cho Diệu...

2- Báo VOVO.VN (26/11): Sở Tài Nguyên-Môi Trường Phú Yên phản hồi vụ chặn lắp ống thoát nước

Sở Tài Nguyên Môi trường đề nghị Công ty CP Pymepharco tiếp tục tạm dừng việc thi công hạng mục đường ống thoát nước mưa, chờ ý kiến của UBND.

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên vừa có văn bản gửi báo Điện tử VOV.VN thông tin về nội dung bài báo “Người dân bức xúc ngăn Công ty Dược lắp ống thoát nước” bày tỏ cảm ơn sự thông tin kịp thời của Báo.

Ngày 12/11, Báo Điện tử VOV đăng bài phản ánh Nhà máy Dược phẩm của Công ty Cổ phần Pymepharco thi công hạng mục đường ống thoát nước mưa ra đường Lý Thường Kiệt, phường 7, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khiến người dân phản đối.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường 7, thành phố Tuy Hòa đã tổ chức đối thoại trực tiếp giữa nhân dân và Công ty. UBND phường 7 đề nghị Công ty này tạm ngưng thi công đến khi có ý kiến của UBND TP. Tuy Hòa.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên thừa nhận thực tế đúng như Báo phản ánh; đồng thời cho biết, Sở đã phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, ghi nhận thực tế Công ty có thi công hạng mục đường ống thoát nước mưa và đã dừng thi công khi người dân phản ánh.

Đoàn Kiểm tra cũng xác định việc Công ty thi công đấu nối vào hệ thống thoát nước mưa trong khi chưa có ý kiến của đơn vị Quản lý hạ tầng thoát nước là chưa phù hợp quy định về quản lý cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị. Do vậy, Sở Tài Nguyên Môi trường đề nghị Công ty CP Pymepharco tiếp tục tạm dừng việc thi công hạng mục này chờ ý kiến của UBND thành phố Tuy Hòa.

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Công ty rà soát lại toàn bộ hạng mục sửa chữa và thực hiện đúng các nội dung bảo vệ môi trường theo quy định trong quá trình thi công và vận hành sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng. Hiện, Công ty đang tạm dừng thi công. Được biết, Nhà máy dược phẩm của Công ty cổ phần Pymepharco, hoạt động từ năm 1989, loại hình sản xuất gồm sản xuất thuốc viên và thuốc tiêm.

3- Báo Nhân dân (27/11): Bắt giữ vụ đánh bạc liên tỉnh, quy mô lớn tại Phú Yên

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên, sáng 27-11, cho biết, cơ quan này đang điều tra, làm rõ một vụ đánh bạc quy mô lớn; nhiều đối tượng tham gia đánh bạc và tang vật đang bị tạm giữ. Đây được xem là vụ đánh bạc có tổ chức, quy mô lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện tại tỉnh Phú Yên, khi có sự tham gia của những người từ các tỉnh.

Vụ việc được lực lượng Công an tỉnh Phú Yên phát hiện, bắt giữ vào khoảng 21 giờ tối 26-11. Lực lượng chức năng thu giữ tại chỗ một lượng lớn tiền mặt, gần 30 chiếc xe ô-tô (từ 4 đến 7 chỗ) mang biển kiểm soát ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước, như: Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Đắc Nông, Vĩnh Long...

Theo thông tin ban đầu, địa điểm đánh bạc bị phát hiện thuộc thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP Tuy Hòa. Vị trí này là khu đất hoang ven biển, cách biệt với khu dân cư, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km về hướng bắc. Tại đây, các đối tượng dựng tạm lều trại và sử dụng bình ắc-quy để thắp sáng thành sòng bạc phục vụ chơi bạc. Ngoài ra, các loại tạp phẩm, thức ăn, các loại nước uống, bát, đĩa, bàn ghế, rác thải… vứt ra khá nhiều ở hiện trường, chứng tỏ việc tổ chức đánh bạc tại đây đã diễn ra nhiều ngày qua.

Do đang trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc nên Công an tỉnh Phú Yên chưa cung cấp thêm thông tin.

4- Báo Nhân dân (27/11): Phú Yên chỉ đạo kiểm tra tuyến đường nghìn tỷ chậm tiến độ

Ngày 26-11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Phan Đình Phùng đã ký công văn số 6682/UBND-ĐTXD chỉ đạo, giao Sở GTVT Phú Yên kiểm tra thông tin để xử lý về nội dung bài viết “Chậm tiến độ, tuyến đường nghìn tỷ ở Phú Yên gây bất an trong mùa mưa lũ”, đăng ngày 12-11, trên Nhân Dân điện tử.

Nội dung bài viết phản ánh đường Xuân Phước – Phú Hải, tuyến huyết mạch giao thông nối các tỉnh miền trung với Tây Nguyên, có ý nghĩa quan trọng trong thông thương hàng hóa, tránh trú bão, cứu hộ cứu nạn và quốc phòng – an ninh. Thế nhưng, đường thi công chậm trễ, nhiều đoạn nhà thầu quá xem nhẹ các biện pháp an toàn trong thi công, gây mất an toàn giao thông; một số đoạn thiết kế chưa phù hợp, gây ngập khu dân cư vùng trũng thấp khiến người dân lo lắng, nhất là trong mùa mưa lũ.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở GTVT kiểm tra; đồng thời báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tỉnh để thông tin lại cho Nhân Dân điện tử.

5-Báo Nhân dân (29/11): Phú Yên khen thưởng lực lượng triệt phá tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn

Ngày 29-11, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức lễ trao thưởng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên cho các lực lượng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh triệt phá tụ điểm đánh bạc có quy mô lớn trong đêm 26-11 vừa qua.

Tại lễ khen thưởng, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên đã biểu dương những nỗ lực và chiến công của lực lượng công an tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Chiến công này đã củng cố niềm tin trong nhân dân về việc trấn áp các loại tội phạm và giữ vững trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt cũng đã trao tiền thưởng 15 triệu đồng; Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tặng thưởng Công an tỉnh Phú Yên 15 triệu đồng cho lực lượng đấu tranh phá án.

Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra, Công an tỉnh Phú Yên cho biết: Trên cơ sở chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Phú Yên đã huy động các lực lượng với hơn 100 cán bộ chiến sĩ, chia làm bốn mũi đồng loạt tấn công triệt xóa tụ điểm đánh bạc tại thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP Tuy Hòa vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 26-11.

Kết quả đấu tranh xác định có 93 đối tượng liên quan đến hoạt động đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong đó có hơn 40 đối tượng là nữ. Cá biệt có một phụ nữ đã hơn 80 tuổi nhưng vẫn tham gia đánh bạc. Các đối tượng này chủ yếu ở tỉnh Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Đác Nông, Đác Lắc và TP Hồ Chí Minh.

Lực lượng công an đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 39 đối tượng; trong đó ra quyết định tạm giữ hình sự đối với sáu đối tượng, gồm ba đối tượng tổ chức đánh bạc là: Trần Thanh Hoài (sinh năm 1984) và Nguyễn Thiện (sinh năm 1985) cùng trú tại xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên; Lê Tấn Sang (sinh năm 1992), trú xã An Phú, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trong số ba đối tượng này, Trần Thanh Hoài giữ vai trò cầm đầu. Ba đối tượng đánh bạc là: Lê Bình (sinh năm 1962), trú xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên; Hồ Khắc Việt (chưa rõ năm sinh), trú phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên và Nguyễn Văn Hạnh (sinh năm 1979), trú phường Bình Trung Tây, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Ngoài số tiền mặt đã thu giữ của các đối tượng trên chiếu bạc là hơn 168 triệu đồng, Công an còn thu giữ thêm 179 triệu đồng liên quan mà các đối tượng mang theo; tạm giữ 30 xe ô-tô và 11 xe mô-tô cùng nhiều đồ vật khác phục vụ cho đánh bạc.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 205

Trong tuần: 1217

Trong tháng: 1218

Trong năm: 114142

Tổng số lượt truy cập: 1075221