Tìm được lái xe gây tai nạn chết người ở Phú Yên (Ảnh Báo Nhân dân)
Tìm được lái xe gây tai nạn chết người ở Phú Yên (Ảnh Báo Nhân dân)
 

 

1. Báo Tin tức (26/5): Xử lý nghiêm việc hiệu trưởng nhờ người làm bài kiểm tra hộ

Việc ông Huỳnh Cát Tạo, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Anh Hào (xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) nhờ người làm bài kiểm tra hộ nhằm hoàn thành chương trình học Đại học Sư phạm Toán, đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo. Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa đang tiến hành các bước để xử lý kỷ luật.

Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam nhận được phản ánh về việc ông Huỳnh Cát Tạo nhờ người làm bài kiểm tra hộ với nội dung: Trong khoảng thời gian từ năm 2012 - 2016, ông Tạo có học hai bằng Đại học Sư phạm Toán và Đại học Quản lý giáo dục. Vì học 2 đại học cùng một lúc nên thường bị trùng ngày học, ngày thi. Ông Tạo đã nhờ nhiều người học, thi hộ. Người giúp ông Tạo nhiều nhất là ông H.H.V và bà L.T.H (đều là giáo viên Toán, Trường Trung học Cơ sở Lê Hoàn).

Bà Trương Thị Dân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Hòa cho biết: Phòng Giáo dục và Đào tạo đã được Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa giao nhiệm vụ xác minh sự việc trên. Qua làm việc, ông H.H.V và bà L.T.H đã không thừa nhận việc mình có giúp sức cho ông Tạo và cho rằng không thân quen với ông Tạo. 

Đến ngày 3/4, khi làm việc với ông N.V.S (giáo viên môn Sinh học Trường Trung học Cơ sở Lê Hoàn), ông S thừa nhận việc đi chép bài kiểm tra giúp ông Tạo 3 môn là: Toán Logic, Toán xác suất thống kê và Toán tích phân.

Khi làm việc với phóng viên, ông Huỳnh Cát Tạo cho hay, từ năm 2012-2014, ông có học Đại học Sư phạm Toán (hệ từ xa do Trường Đại học Sư phạm Huế tổ chức). Năm 2014-2016, ông học Đại học Quản lý Giáo dục (hệ từ xa do Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức). Cả hai lớp học này đều có địa điểm học tại Trung Tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Phú Yên. Như vậy, thời gian học trùng một lúc hai bằng chỉ có năm 2014.

Đối với việc nhờ người làm bài kiểm tra hộ, ông Huỳnh Cát Tạo lý giải: “Hè năm 2013, bản thân bị tai nạn làm gãy xương đòn phải. Sau thời gian điều trị 1 tuần về nhà thì có lịch làm bài kiểm tra. Do mới xuất viện về, sức khỏe yếu nên phải nhờ vợ chở đi làm bài. Trên đường đi, vết thương trở nặng, vợ chồng có ghé nhà ông N.V.S nghỉ tạm. Trong thời gian này, ông S. có hỏi và tôi có tâm sự mọi việc. Thấy thương xót trước khó khăn nên ông S có nhận lời làm bài kiểm tra giúp. Đây là bài kiểm tra điều kiện chứ không phải bài thi hết học phần. Môn học mà ông N.V.S làm hộ không nhớ là môn gì vì đã qua 8 năm”.

Với kết quả xác minh có được, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Hòa đề xuất xử lý ông Huỳnh Cát Tạo và ông N.V.S bằng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm vì cho rằng: Ông Tạo bị tai nạn nên không đủ sức khỏe để làm bài kiểm tra mới nhờ ông S. làm hộ, đây là việc làm bất khả kháng; đối với ông S. do thấy đồng nghiệp gặp hoạn nạn nên đã giúp đỡ.

Để làm rõ thêm vụ việc, ngày 25/5, phóng viên đã làm việc với ông Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện Tây Hòa. Ông Mai Ne cho biết: Vào tháng 3/2020, Ủy ban nhân dân huyện có nhận một đơn thư giấu tên, tiêu đề đơn là kiến nghị kiểm tra, nhưng nội dung lại là tố cáo nên đã giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện xác minh làm rõ. Tuy nhiên, Phòng chưa xác minh đầy đủ các nội dung liên quan. Vì vậy, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục giao cho Phòng Nội vụ và Thanh tra huyện thực hiện.

Bước đầu, ông Huỳnh Cát Tạo thừa nhận việc có nhờ người khác làm bài kiểm tra hộ là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo được quy định tại Khoản 2, Điều 6 của Quyết định Số:16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ủy ban nhân dân huyện sẽ có quyết định xử lý vấn đề này, chậm nhất cuối tháng 5/2020 sẽ có hình thức kỷ luật.

Cùng với đó, các đơn vị chuyên môn sẽ có văn bản gửi tới 2 trường đại học mà ông Huỳnh Cát Tạo đã học để tiến hành kiểm tra tất cả các bài thi. Việc trường đại học kiểm tra, xác định có gian lận trong việc làm bài thi hay không, có thu hồi bằng hay không, Ủy ban nhân dân huyện sẽ có hướng xử lý tiếp theo. Quan điểm của huyện sẽ xử lý nghiêm, không bao che việc này.

2. Báo SGGPO (26/5): Khó khắc phục các tồn tại trong thi tuyển công chức ở Phú Yên

Mới đây, làm việc với PV Báo SGGP, ông Võ Đức Thơ, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị vẫn đang trong quá trình tổng rà soát lại một số kỳ thi tuyển công chức trước đây hiện đang phát sinh bất cập ở các sở, ban ngành, địa phương trong toàn tỉnh. Đây cũng là một trong hàng loạt đồng thái để chấn chỉnh, khắc phục những bất cập trong thi tuyển công chức mà ngành chức năng Phú Yên đang triển khai.

Vừa qua, PV Báo SGGP nhận được nhiều đơn thư, phản ánh về các bất cập trong công tác thi tuyển công chức tại tỉnh Phú Yên trước đây. Trong đơn của mình, bà Tr.T.T. (41 tuổi, đang làm việc tại Sở GTVT tỉnh Phú Yên) cho biết, từ tháng 9-2002, bà làm việc tại Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A, tỉnh Phú Yên. Tháng 4-2006 đến tháng 7-2019, bà T. công tác tại Phòng Quản lý người lái - Sở GTVT Phú Yên; thời gian đóng bảo hiểm xã hội liên tục 16 năm 11 tháng.

Vào kỳ thi cuối năm 2010 đến đầu 2011, Sở Nội vụ có thông báo về kỳ thi tuyển công chức, Sở GTVT cử bà T. và nhiều người khác đang làm việc ở Sở này cùng tham gia kỳ thi. Tại kỳ thi đó, có 2 hợp đồng (trong đó 1 hợp đồng là bà T. công tác từ tháng 4-2006) đang làm việc tại Phòng Quản lý Người lái, Sở GT-VT tham gia thi tuyển dụng công chức. Bà T. đạt kết quả cao hơn trường hợp còn lại nhưng vẫn không có quyết định trúng tuyển và không được công nhận kết quả thi.

“Cho đến nay, quyền lợi của tôi vẫn không được đảm bảo. Với sự cống hiến mẫn cán trong gần 2 thập kỷ, việc không được công nhận kết quả thi công chức đã ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống của tôi. Vì vậy, tôi kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên xem xét lại giúp tôi…”, bà T. kiến nghị.

Về việc này, ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT tỉnh Phú Yên thừa nhận, kỳ thi tuyển công chức năm 2010 - 2011, Sở có 2 biên chế cần tuyển dụng và có 8 người được cử đi thi trúng tuyển. Tuy nhiên, khi kỳ thi kết thúc thì không thể xét tuyển được ai hết vì năng lực và trình độ chuyên môn không phù hợp với lĩnh vực tuyển dụng.

“Bởi, kỳ thi của Sở Nội vụ trước kia không có nhiều quyền lợi cho người đi thi. Kỳ thi chỉ là một điều kiện để cơ quan quản lý nhà nước hoặc đơn vị cần tuyển. Điều này đều phụ thuộc vào giám đốc sở, thủ trưởng đơn vị xét thấy không phù hợp và không đảm bảo năng lực thì không thể tuyển dụng…”, ông Đông lý giải thêm.

Ngoài trường hợp bà T., ở Sở GT-VT còn rất nhiều trường hợp tương tự cũng đang làm việc trong trạng thái bức xúc. Nhiều ý kiến đặt nghi vấn, liệu các kỳ thi tuyển công chức trước đây tại Sở GTVT và một số sở, ban ngành khác trong tỉnh có yếu tố bao che, lo lót, “xí phần” hay không? Tuy nhiên, làm việc với chúng tôi, ông Đông phủ nhận các nghi vấn trên và cho rằng do các kỳ thi trước đây cách thức thi chung nên phát sinh nhiều bất cập, nhiều lần Sở GTVT kiến nghị lên Sở Nội vụ và UBND tỉnh nhưng không được.

Nhiều đơn thư và phản ánh từ Sở GT-VT Phú Yên gửi lên nhiều cấp và báo chí, phản ánh về các bất cập trong tuyển dụng, thi tuyển công chức

“Việc mới đây, Sở GTVT nói rằng Sở không có công văn đề nghị quyết định tuyển dụng công chức trong thời điểm đó là vô lý. Bởi, kỳ thi do Sở Nội vụ tổ chức, Sở GTVT cử chúng tôi đi thi rồi trở về không công nhận, không tuyển là sao? Vậy đi thi kỳ thi của Sở Nội vụ chỉ là hình thức, không có giá trị gì hết hay sao?”

Làm việc với PV Báo SGGP, một lãnh đạo Phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) lại cho hay, trường hợp của Sở GTVT, có nhiều đơn thư khiếu kiện, khiếu nại lên nhiều cấp. Hiện tại, Sở GTVT đã có giải trình về việc tại sao đăng ký, cử người đi thi nhưng trúng tuyển lại không tuyển dụng.

Tuy nhiên, hiện tại, Sở GTVT Phú Yên lại không cung cấp được các hồ sơ pháp lý mà trước đây Sở này đã gửi lên Sở Nội vụ để đăng ký thi tuyển và danh sách thí sinh được cử đi thi. Bởi theo nguyên tắc, tại bất cứ kỳ thi nào do Sở Nội vụ tỉnh tổ chức đều theo yêu cầu, nguyện vọng của các sở, ban ngành và địa phương. Kết quả thi đã được UBND tỉnh công nhận và có giá trị pháp lý để tuyển dụng.  Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên đang tổng rà soát các bất cập, tồn tại ở nhiều kỳ thi công chức trước đây tại các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh

“Còn về năng lực bất cập, ngay từ đầu, lãnh đạo Sở GTVT phải đánh giá kỹ lưỡng các trường hợp. Nếu không đủ điều kiện thì chấm dứt hợp đồng lao động hoặc không cử đi thi. Còn đã cử đi thì thì buộc phải tuyển dụng, lấy theo thang điểm từ cao xuống thấp đây là nguyên tắc. Còn thi về mà không tuyển thì buộc phải giải trình và phải có các hồ sơ minh cụ thể”, vị lãnh đạo Phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức cho biết.

Được biết, ngoài Sở GTVT thì còn rất nhiều đơn vị khác tại tỉnh Phú Yên cũng đang vấp phải tồn tại trên và đều không cung cấp được hồ sơ pháp lý, chứng minh cụ thể. Sắp tới, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục gửi văn bản lần 2, nếu các đơn vị vẫn không cung cấp được các hồ sơ chứng minh để đối chiếu tính pháp lý thì Sở này sẽ gửi văn bản xin ý kiến chỉ đạo, giải quyết từ UBND tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, yêu cầu của Sở Nội vụ, ông Đông kêu khó thực hiện vì kỳ thi đã diễn ra gần 10 năm rồi, các hồ sơ đều “chất đống” trong kho lưu trữ.

Với các bất cập trên, ông Võ Đức Thơ cho biết, qua việc tổng rà soát, nếu thấy vướng mắc, bất cập chỗ nào thì sẽ yêu cầu đơn vị đó giải trình, cung cấp đầy đủ các hồ sơ pháp lý để trình lên UBND tỉnh xem xét giải quyết dứt điểm.

3. Báo PLO.VN (26/5): Giảm án cho cựu chánh án TAND tỉnh Phú Yên

Cựu chánh án TAND tỉnh Phú Yên cùng ba thuộc cấp được giảm án trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại tòa này.

Chiều 26-5, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng tuyên chấp nhận kháng cáo của các bị cáo trong vụ án tham ô tài sản xảy ra tại TAND tỉnh Phú Yên. Theo đó, bốn bị cáo đều là cựu cán bộ TAND tỉnh Phú Yên phạm tội tham ô tài sản được giảm án. Cụ thể, hai bị cáo được giảm ba năm tù là bị cáo Lê Văn Phước - cựu chánh án TAND tỉnh (từ 15 năm 6 tháng xuống còn 12 năm 6 tháng tù), Trương Công Lộc - phụ trách kế toán (từ 17 năm xuống còn 14 năm tù).

Tòa giảm hai năm tù cho bị cáo Huỳnh Thị Nhã Nhàn - thủ quỹ (từ 15 năm tù xuống còn 13 năm tù). Tòa cho bị cáo Ngô Thị Phương Thảo, kế toán viên, được hưởng án treo (sơ thẩm tuyên ba năm tù).Tòa buộc các bị cáo liên đới trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 2,8 tỉ đồng.

HĐXX phúc thẩm nhận định: Các bị cáo đều có thái độ ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, tích cực khắc phục hậu quả. Trong đó, bị cáo cựu chánh án Lê Văn Phước tuy không thừa nhận có hành vi tham ô tài sản, không chiếm đoạt các khoản tiền ngân sách nhưng đã thành khẩn khai báo, góp phần giúp các cơ quan tố tụng làm rõ vụ án. Bị cáo Ngô Thị Phương Thảo là người phát hiện vụ việc, đã tích cực hỗ trợ cơ quan điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo. Bản án phúc thẩm xác định: từ năm 2010 đến tháng 8-2017, bị cáo Lê Văn Phước cùng ba thuộc cấp là Lộc, Thảo và Nhàn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao thống nhất lập khống chứng từ, sổ sách, chiếm đoạt hơn 2,8 tỉ đồng.

Bị cáo Phước thống nhất trong lãnh đạo TAND tỉnh Phú Yên chủ trương xin hỗ trợ kinh phí ngân sách địa phương. Phước chỉ đạo Lộc soạn thảo nhiều văn bản trình Phước ký xin UBND tỉnh Phú Yên hỗ trợ kinh phí phục vụ chi công tác tập huấn hội thẩm nhân dân, xét xử lưu động và một số hoạt động khác của TAND tỉnh. Sau khi được UBND tỉnh duyệt cấp kinh phí, bị cáo Phước chỉ đạo Lộc hạch toán cuối năm chứng từ chi công tác tập huấn hội thẩm nhân dân, xét xử lưu động cùng các hoạt động thường xuyên bằng nguồn ngân sách trung ương giao. Còn nguồn kinh phí do ngân sách địa phương cấp, ông Phước cùng các thuộc cấp chia nhau sử dụng cá nhân rồi lập khống chứng từ, tài liệu để quyết toán.

Với thủ đoạn như vậy, Phước cùng ba thuộc cấp đã chiếm đoạt ngân sách địa phương hơn 700 triệu đồng. Ngoài ra, từ năm 2011 đến 2016, Phước cùng Lộc, Nhàn, Thảo thống nhất lập khống chứng từ, sổ sách kế toán chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng tiền tạm ứng nguồn vốn ngân sách trung ương.

Cũng theo bản án phúc thẩm, khi ông Vũ Xuân Hải, Chánh tòa Hình sự TAND tỉnh Phú Yên, nghỉ hưu từ ngày 1-6-2013 nhưng bị cáo Lộc không thông báo cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Yên mà lập khống chứng từ để rút tiền lương hằng tháng của ông Hải.

Từ tháng 6-2013 đến tháng 8-2017, Lộc đã liên tục lập khống 51 chứng từ chi trả lương, ba chứng từ truy lãnh lương, chiếm đoạt hơn 1,1 tỉ đồng. Lộc khai hằng tháng Lộc trực tiếp rút tiền rồi chia cho Phước, Thảo. Ngoài ra, sau khi đi Hàn Quốc tìm hiểu, học tập về phòng chống tham nhũng, Lê Văn Phước lập khống chứng từ thanh toán để chiếm đoạt ngân sách nhà nước.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối tháng 12-2019, TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt Lê Văn Phước 15 năm sáu tháng tù, Trương Công Lộc 17 năm tù, Huỳnh Thị Nhã Nhàn 15 năm tù, Ngô Thị Phương Thảo ba năm tù.

4. Báo Tin tức (26/5): Tỉnh Phú Yên chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng khai thác vàng trái phép ở huyện Sông Hinh

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu điều tra, xử lý các vụ việc báo Tin tức phản ánhLiên quan đến thông tin “Một người tử vong trong lúc đang đục đá nghi khai thác vàng” do Thông tấn xã Việt Nam đăng tải ngày 12/5, các ngành chức năng của tỉnh Phú Yên đã vào cuộc kiểm tra, xác định có tình trạng khai thác vàng trái phép tại xã Ea Bia, huyện Sông Hinh.

Theo báo cáo số 331/BC-STNMT của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên, ngày 14/5/2020 đơn vị phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sông Hinh, Ủy ban nhân dân xã Ea Bia kiểm tra thực tế hiện trường khu vực anh Lý Thành Hoan (38 tuổi, thôn Đồng Phú, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh) đào vàng sa khoáng bị đá đè dẫn đến tử vong.

Sở Tài nguyên và Môi trường xác định, vị trí anh Hoan đào vàng thuộc khu vực lòng sông Hinh, buôn Ma Sung, xã Ea Bia, cách khu dân cư buôn Ma Sung khoảng 2 km, cách Quốc lộ 29 khoảng 6 km về phía Nam. Vị trí xảy ra tai nạn có địa hình hiểm trở, hiện trạng tại khu vực nêu trên có 1 hố với độ sâu 0,5 m, trên miệng hố có 1 tảng đá với kích thước khoảng 0,3 m3. Ngoài ra, tại hiện trường còn phát hiện 1 máng đãi vàng bằng gỗ, 2 xà ben, 2 xẻng, gầu múc nước bằng nhựa. Sở xác định đây là các dụng cụ để khai thác vàng.

Trước thực trạng vẫn xảy ra khai thác vàng trái phép ở huyện Sông Hinh, ngày 25/5, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến cũng đã ký văn bản số 2666/UBND-ĐTXD gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh về kết quả kiểm tra thực tế việc khai thác vàng trái phép tại xã Ea Bia, huyện Sông Hinh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến giao Ủy ban nhân dân huyện Sông Hinh chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Ea Bia nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn quản lý mà chưa phát hiện, giám sát kịp thời; tăng cường công tác kiểm tra khoáng sản trên địa bàn, xử lý dứt điểm việc khai thác vàng trái phép trên địa bàn huyện nói chung và lòng hồ Sông Hinh, buôn Ma Sung, xã Ea Bia nói riêng. Trường hợp để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản không phép diễn ra kéo dài, không có biện pháp ngăn chặn triệt để thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Nguyễn Chí Hiến giao Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường kiểm tra, nếu phát hiện tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn tỉnh, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xử lý trách nhiệm của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện theo quy định.

5. Báo Tin tức (28/5): Phú Yên khởi tố hai cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ

Ngày 28/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với hai cán bộ của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vì đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Tuy Hòa phê chuẩn.

Theo Quyết định khởi tố bị can số 64/CSĐT, ông Cao Tấn Quang (sinh năm 1963), Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao và ông Lê Hoàng Thứ Khang (sinh năm 1981), cán bộ phòng Huấn luyện, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tội danh này được quy định tại khoản 1, Điều 356 Bộ Luật Hình sự. Các bị can này bị cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 28/11/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuy Hòa đã ra quyết định số 151/CQĐT về việc khởi tố vụ án hình sự về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên) vào các năm 2017 và 2018, được quy định tại Điều 356 Bộ Luật Hình sự.

6. Báo Nhân dân (29/5): Tìm được lái xe gây tai nạn chết người ở Phú Yên

 Ngày 29-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã tìm ra người điều khiển phương tiện gây tai nạn chết người vào sáng ngày 19-5 trên địa bàn tỉnh.

Kết quả điều tra tra ban đầu xác định khoảng 4 giờ đến 4 giờ 30 phút ngày 19-5-2020 trên tuyến QL1 đoạn qua thôn Cần Lương, huyện Tuy An, Phú Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông, một xe ô-tô cùng chiều tông từ phía sau khiến ông Nguyễn Kim Hùng (sinh năm 1983, thường trú tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), điều khiển xe mô-tô mang biển kiểm soát 79 H5-xxxx tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn, xe ô-tô bỏ chạy khỏi hiện trường.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy An đã sàng lọc, xác minh 137 xe các loại và kết hợp với các dấu vết tại hiện trường. Với các tài liệu có được, xác định ô-tô tải biển kiểm soát 29H-xxx.xx, chủ sở hữu là ông H.T.O (sinh năm 1981, trú tại xã Nam Đồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) có nhiều nghi vấn.

Theo đó, Công an huyện Tuy An (Phú Yên) đã phối hợp với Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) để điều tra xác minh.

Kết quả điều tra xác định, tài xế gây tai nạn là Nguyễn Công Anh (sinh năm 1981, trú quán xã Nam Đồng, huyện Đông Anh, Hà Nội), lái xe thuê cho ông H.T.O chở hàng từ TP Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh.

Nguyễn Công Anh thừa nhận toàn bộ hành vi điều khiển xe tải biển kiểm soát 29H-xxx.xx đâm vào xe máy biển kiểm soát 79 H5-xxxx gây ra tai nạn giao thông vào ngày 19-5-2020 tại vị trí Km 1296 + 900, Quốc lộ 1 (đoạn thuộc địa phận thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An).

Khi gây tai nạn, Nguyễn Công Anh đã điều khiển xe ô-tô tải bỏ đi khỏi hiện trường, không biết tình trạng người gặp nạn thế nào. Chỉ đến khi đọc thông tin trên báo chí, Nguyễn Công Anh mới biết nạn nhân đã tử vong.

Hiện nay, Công an huyện Tuy An đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kêĐang online: 1

Trong ngày: 42

Trong tuần: 3443

Trong tháng: 2345

Trong năm: 133378

Tổng số lượt truy cập: 1094457