Bán hàng mang về - giải pháp kinh doanh trong mùa dịch

Thứ bảy - 26/06/2021 00:04
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số cơ sở kinh doanh, nhất là kinh doanh dịch vụ ăn uống đã chuyển sang hình thức bán mang về. Giải pháp này vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, lại đảm bảo việc tuân thủ quy định trong phòng, chống dịch.
Người dân mua cơm ở quán Cô Ba Sài Gòn (TP Tuy Hòa). Ảnh: VÕ PHÊ
Người dân mua cơm ở quán Cô Ba Sài Gòn (TP Tuy Hòa). Ảnh: VÕ PHÊ

Đã gần 3 ngày, kể từ khi UBND TP Tuy Hòa thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, bà Lê Thị Quỳnh Lan, chủ quán cơm tấm thịt nướng Cô Ba Sài Gòn trên đường Lê Lợi, phường 4 (TP Tuy Hòa) chỉ bán cho người đến mua mang về. Việc đưa cơm, nhận tiền cũng được bà Lan thực hiện khá bài bản. “Thời gian phục vụ khách từ 6 giờ đến 13 giờ và từ 16 giờ 30 đến 21 giờ. Tôi bố trí một bàn trước quán, khách đến mua cơm báo số lượng và để tiền vào rổ có sẵn trên bàn. Khi làm xong, tôi mang cơm hộp để trên bàn cho khách và lấy tiền trong rổ”, bà Lan chia sẻ.

Không chỉ quán cơm của bà Lan mà nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống khác trên địa bàn thành phố cũng thực hiện biện pháp tương tự. Tại quán cà phê Tùng trên đường Bà Triệu, phường 7 (TP Tuy Hòa), chủ quán thông báo không phục vụ trực tiếp, chỉ bán cà phê mang về. Người mua có thể gọi điện thoại đặt hàng rồi lấy hoặc nhờ giao tận nhà. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, chủ quán này cho biết: Chúng tôi bán cà phê mang về và thực hiện đúng quy định về phòng dịch; trong đó nhân viên phải mang khẩu trang trong suốt thời gian giao tiếp với người mua, đứng giãn cách xa người mua, sử dụng nước sát khuẩn thường xuyên… Đây là cách để các điểm mua bán thực phẩm phục vụ khách hàng trong điều kiện giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

Chị Trần Thị Mỹ Linh, xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa), cho hay: Vì Tuy Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội nên gia đình tôi hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết. Tôi chỉ đến quán mua đồ ăn, thức uống rồi mang về nhà, đồng thời đeo khẩu trang y tế, không đến gần người bán.

Sau khi triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, TP Tuy Hòa và TX Đông Hòa vẫn cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về, đặt hàng trực tuyến. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m trong khi chờ lấy hàng. Theo ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TX Đông Hòa, tuy cho phép người dân được bán thực phẩm mang về nhưng địa phương đã chỉ đạo chính quyền các xã, phường tổ chức tuần tra, theo dõi việc thực hiện phòng chống dịch của các cơ sở kinh doanh, xử lý ngay nếu phát hiện vi phạm. Thị xã cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường tuyên truyền trên loa phát thanh, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TP Tuy Hòa đã thành lập 18 tổ công tác tại trung tâm thành phố và các xã, phường để theo dõi, nắm tình hình, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý đối với những trường hợp vi phạm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm… Đến thời điểm này, các đơn vị chưa phát hiện trường hợp vi phạm - Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Nguyễn Lê Vi Phúc

 VÕ PHÊ (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Covid-19
Covid - 19 Bluezone
Biển đảo
Giải búa liểm vàng

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay592
  • Tháng hiện tại13,634
  • Tổng lượt truy cập1,425,293
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây