Bộ Công an: Tổ chức phiên họp nghiên cứu đóng góp ý kiến nhằm xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Thứ ba - 07/06/2022 20:58
Sáng 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức phiên họp nghiên cứu đóng góp những ý kiến nhằm xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an chủ trì phiên họp.
  Thực hiện sự phân công của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”, Đảng ủy Công an Trung ương đã chủ trì xây dựng 02 chuyên đề và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức nghiên cứu xây dựng các chuyên đề khác phục vụ việc xây dựng Đề án. Đến nay, Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án đã chỉ đạo Tổ biên tập tổng hợp xây dựng dự thảo báo cáo tổng hợp Đề án, dự thảo tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”. Đảng ủy Công an Trung ương và thành viên Ban Chỉ đạo đã nhiều lần tham gia ý kiến về dự thảo báo cáo tổng hợp Đề án, dự thảo Nghị quyết.
 
Toàn cảnh cuộc họp
Toàn cảnh cuộc họp

    Việc xây dựng Đề án và Nghị quyết về “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến quá trình xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở đất nước ta trong thời gian tới. Về cơ bản, Đảng ủy Công an Trung ương thống nhất với nhiều nội dung của dự thảo Tờ trình, dự thảo Nghị quyết và Báo cáo tổng hợp Đề án. Tuy nhiên, còn một số nội dung cần phải tiếp tục nghiên cứu, thảo luận báo cáo cấp có thẩm quyền để cho ý kiến chỉ đạo.
 
    Tại phiên họp, các đại biểu đã tham luận, trao đổi thẳng thắn trên tinh thần thực tiễn và khoa học về các chủ đề có liên quan những vấn đề cốt lõi, đột phá chiến lược và những vấn đề mới, nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 như: cách tiếp cận, đổi mới nhận thức; nhiệm vụ trọng tâm; hoàn thiện cơ chế phân công… 
 
    Phát biểu ý kiến tại phiên họp, đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Công an cần tiếp tục dành thời gian tập trung làm rõ hơn những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam; những cơ chế bảo vệ, xây dựng, phục vụ cho đất nước phát triển, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc, xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chủ quyền, bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh, các bộ phận chức năng cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu những vấn đề có liên quan, báo cáo Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an xem xét, cho ý kiến.
                                                                                                        P.V (noichinh.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,606
  • Tháng hiện tại5,245
  • Tổng lượt truy cập2,207,831
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây