Phú Yên: Cách ly đối với người từ vùng dịch trở về

Thứ hai - 17/05/2021 03:34
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh vừa có Công văn hỏa tốc đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và dịch đã lan rộng đến nhiều địa phương khác trong cả nước.
Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 16/5/2021 áp dụng các biện pháp cách ly đối với người từ vùng dịch trở về. Cụ thể: Cách ly tại cơ sở y tế: đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 hoặc các trường hợp có yếu tố dịch tễ và có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở…

Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung: đối với tất cả các trường hợp rời khu vực có dịch đang bị cách ly/phong tỏa và các khu vực khác theo Thông báo của Bộ Y tế; các trường hợp trong vòng 21 ngày có tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (Fl); các trường hợp không tuân thủ nghiêm túc việc cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Cách ly tại nhà/nơi lưu trú: đối với các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2); các trường hợp đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế; các trường hợp ngay sau kết thúc cách ly điều trị COVID-19.

Tự theo dõi sức khỏe: Đối với trường hợp có đi qua các địa phương có dịch (nhưng không thuộc các đối tượng nêu trên), các trường hợp ngay sau kết thúc cách ly tập trung; đối với tất cả các trường hợp đi, đến từ thành phố Đà Nẵng trở về địa phương trong vòng 14 ngày mà không thuộc các hình thức cách ly nêu trên. Ban chỉ đạo lưu ý, tất cả các trường hợp nói trên trên phải thực hiện khai báo y tế tại Trạm Y tế nơi cư trú/lưu trú và tự theo dõi sức khỏe, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và liên hệ với cơ sở y tế khi có các dấu hiệu như: sốt, ho, khó thở... Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly tại cơ sở y tế; tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Đối với các trường hợp tự theo dõi sức khỏe khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở lập tức lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào cách ly tại cơ sở y tế.

Ban chỉ đạo yêu cầu Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện việc tạm dừng vận chuyển hành khách đường bộ đến/về Phú Yên từ thành phố Đà Nẵng kể từ 0 giờ ngày 16/5/2021.Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm soát, yêu cầu các nhà xe, chủ phương tiện vận tải hành khách công cộng liên tỉnh phải lập danh sách hành khách, nơi đi, nơi thường trú, nơi ở trước đó, nơi đến của hành khách, số điện thoại liên hệ; tuyệt đối không được vận chuyển hành khách từ những vùng dịch. Hoạt động vận tải hành khách qua thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch nêu trên thì không được dừng, đỗ để đón/trả khách.

 
Thùy Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,090
  • Tháng hiện tại10,579
  • Tổng lượt truy cập1,820,969
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây