TP Tuy Hòa: Đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân vùng cách ly

Thứ bảy - 26/06/2021 22:07
UBND TP Tuy Hòa vừa có phương án và yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan sẵn sàng để đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ cho nhân dân vùng cách ly tại xã Bình Kiến.
Địa phương, các đơn vị nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội tại khu vực cách ly xã Bình Kiến. Ảnh: CTV
Địa phương, các đơn vị nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội tại khu vực cách ly xã Bình Kiến. Ảnh: CTV

Theo đó, vì có nhiều khu vực dân cư liên quan đến người nhiễm COVID-19, UBND TP Tuy Hòa đã thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn toàn xã Bình Kiến (với khoảng 11.342 người) theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã.

Để đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống của người dân vùng cách ly, UBND thành phố yêu cầu chính quyền xã Bình Kiến thường xuyên theo dõi nhu cầu cần phục vụ các mặt hàng thiết yếu của người dân. Địa phương xác định các cơ sở kinh doanh thương mại tại chỗ để có cơ sở tính toán nhu cầu tương ứng, sẵn sàng cung ứng các điểm bán hàng lưu động nếu tại khu vực cách ly không có cơ sở kinh doanh thương mại hoặc đáp ứng không đủ cho người dân; kịp thời báo cáo, yêu cầu hỗ trợ để đáp ứng đủ nhu cầu lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm của người dân.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Tuy Hòa thành lập Đội Thanh niên tình nguyện để hỗ trợ người dân trong việc tiếp nhận hàng hóa, lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng tại chỗ.

HỒ NHƯ (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay4,274
  • Tháng hiện tại76,443
  • Tổng lượt truy cập2,073,955
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây