Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật

Thứ ba - 02/08/2022 21:28
Ngày 2/8, tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư năm 2022. Gần 70 đại biểu là cán bộ ban công tác mặt trận khu dân cư, ban thanh tra Nhân dân, cấp ủy chi bộ, cán bộ thôn, chi hội đoàn thể, công an thôn, các tổ tự quản và hộ gia đình trên địa bàn xã tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Ủy ban MTTQ tỉnh truyền đạt 3 chuyên đề. Trong đó, chuyên đề 1 gồm một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi năm 2020; Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; Luật Phòng, chống tham nhũng và các văn bản pháp luật mới ban hành có liên quan. Chuyên đề 2 là nội dung phát huy vai trò của Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Chuyên đề 3 là phát huy vai trò của Nhân dân trong giám sát cán bộ, đảng viên.

Việc tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật mới liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ, trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ và Nhân dân ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Từ nay đến ngày 25/8, hội nghị tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư năm 2022 tiếp tục được Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tại các khu dân cư thuộc các huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh.

 

THÚY HẰNG (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay862
  • Tháng hiện tại42,867
  • Tổng lượt truy cập2,292,654
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây