TX Đông Hòa: Thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly và dập dịch trên diện rộng

Thứ bảy - 26/06/2021 00:18
UBND TX Đông Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, xã, phường trên địa bàn thị xã siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Cán bộ xã Hòa Xuân Nam, TX Đông Hòa nhận nước uống tại cổng. Ảnh: HỒ NHƯ
Cán bộ xã Hòa Xuân Nam, TX Đông Hòa nhận nước uống tại cổng. Ảnh: HỒ NHƯ

Theo đó, UBND TX Đông Hòa yêu cầu các đơn vị siết chặt và tăng cường các biện pháp trọng tâm theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thị xã về phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, chủ động nắm tình hình, kích hoạt toàn bộ hệ thống để thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly và dập dịch trên diện rộng; rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, trường học, nhà máy, xí nghiệp.

Các trung tâm y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống lây nhiễm trong cơ sở khám, chữa bệnh, khu vực phong tỏa, cách ly; tăng cường trang thiết bị và nguồn lực để đẩy nhanh lấy mẫu xét nghiệm, chữa bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19. Đồng thời khẩn trương truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, hạn chế lây lan ra cộng đồng; chủ động mua sắm, dự trữ đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 theo kế hoạch… Công an thị xã chủ trì chuẩn bị phương án thiết lập các chốt phòng dịch tại địa bàn giáp ranh địa phương có dịch.

Khu vực trụ sở UBND xã Hòa Xuân Nam, TX Đông Hòa được phong tỏa, tạm dừng tiếp công dân. Ảnh: HỒ NHƯ

UBND thị xã cũng yêu cầu các cơ quan, bộ phận chuyên môn chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thị xã rà soát, chuẩn bị các phương án ứng phó. Thủ trưởng các đơn vị, xã, phường, thị trấn khẩn trương thực hiện, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thị xã nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Trước đó, khi xác định có 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, UBND TX Đông Hòa đã phong tỏa 6 địa điểm và triển khai truy vết những trường hợp có liên quan. Theo bác sĩ Ngô Đình Quốc, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế TX Đông Hòa, toàn thị xã xác định 2 F0. Lực lượng chức năng đã truy vết 45 F1 và 361 F2; đã lẫy mẫu xét nghiệm 1.493 trường hợp, trong đó có 1.053 trường hợp âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Trong số này, có 2 người đang cách ly ở cơ sở y tế, 44 người đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung; 431 người cách ly tại nhà và 798 người đang tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. 

VÕ PHÊ (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,850
  • Tháng hiện tại51,383
  • Tổng lượt truy cập1,941,217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây