233 phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù

Thứ tư - 18/05/2022 22:00
Ngày 18/5, tại Trại giam Xuân Phước (thuộc Cục C10 - Bộ Công an), Hội đồng Xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù TAND tỉnh Phú Yên đã tổ chức họp xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Phước.

Tại cuộc họp, hội đồng đã tiến hành thảo luận và quyết định chấp nhận giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 233 phạm nhân (giảm án từ 1-30 tháng tù). Trong đó, có 59 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn tù còn lại.

Các phạm nhân được xem xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù là những phạm nhân cải tạo chấp hành tốt nội quy, quy chế của trại giam, có tinh thần tự giác tích cực lao động, cải tạo; tích cực thực hiện các nghĩa vụ dân sự như bồi thường, bồi hoàn, hoàn trả thiệt hại và thực hiện đầy đủ các khoản thu nộp ngân sách nhà nước như án phí, tiền phạt sung công quỹ Nhà nước; đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Việc xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện và cơ hội cho các phạm nhân biết ăn năn, hối cải, sớm đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời khuyến khích các phạm nhân đang cải tạo tích cực học tập, lao động, rèn luyện, cải tạo tốt trong quá trình chấp hành án để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong các đợt xét giảm án tiếp theo.

 

 NGỌC DUNG (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,795
  • Tháng hiện tại5,434
  • Tổng lượt truy cập2,208,020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây