Chống dịch với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn

Thứ bảy - 29/05/2021 23:07
Ngày 29/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh của Phú Yên. Ảnh: YÊN LAN
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu cấp tỉnh của Phú Yên. Ảnh: YÊN LAN

Dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở Chính phủ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19; tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh có Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới UBND tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã có khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất, khu kinh tế.

Tại điểm cầu cấp tỉnh của Phú Yên, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và các thành viên ban chỉ đạo tỉnh tham dự hội nghị.

Báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các “điểm nóng”: Bắc Giang - nơi đã ghi nhận 1.927 ca mắc COVID-19 tính từ ngày 7-29/5, Bắc Ninh (736 ca), TP Hồ Chí Minh (69 ca), Hà Nội (257 ca), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định: Tại Bắc Ninh, Bắc Giang, dịch bệnh diễn biến phức tạp, dịch bùng phát với số ca mắc cao, lây lan trong các KCN và ra cộng đồng. Các trường hợp mắc mới sẽ tiếp tục được ghi nhận do nguồn lây tồn tại trong thời gian dài, phạm vi rộng, nhưng cơ bản tình hình dịch bệnh tại hai địa phương trên đang từng bước được kiểm soát. Các trường hợp mắc hầu hết đã được cách ly từ trước hoặc được phát hiện trong khu vực phong tỏa.

Một số địa phương, đặc biệt tại các đô thị tập trung đông người như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có thể vẫn tiếp tục ghi nhận các ổ dịch rải rác, các chùm ca bệnh trong cộng đồng do có nhiều nguồn lây chưa được phát hiện, kiểm soát từ các ổ dịch cũ, hoặc từ các địa phương khác, hoặc có các nguồn lây nhập cảnh từ nước ngoài chưa được phát hiện. Bộ trưởng Y tế cũng báo cáo cụ thể về công tác quản lý cách ly, truy vết, xét nghiệm, vấn đề nhập khẩu, cung ứng vắc xin…

Nhân viên y tế Khoa Hóa sinh - Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: PHƯƠNG TRÀ

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo các địa phương - những nơi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp - và ý kiến của các bộ ngành, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như trong nước đã khác trước rất nhiều. Phải rất linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch; làm tốt công tác khoanh vùng; lãnh đạo các tỉnh tăng cường cảnh giác; các biện pháp phòng chống dịch tại các KCN phải được siết chặt, trong đó thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Phó Thủ tướng chỉ đạo nhanh chóng dập dịch, triển khai quyết liệt khâu phòng dịch.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, hiệu quả hơn. Thủ tướng chỉ đạo phải khoanh vùng dập dịch, nhanh chóng ổn định tình hình; bám sát thực tiễn, linh hoạt, sáng tạo, chủ động, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo; hoàn thiện cơ chế chính sách; huy động mọi nguồn lực trong phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; lấy người dân làm trung tâm, làm chủ thể trong công cuộc phòng chống dịch…

 YÊN LAN (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập26
  • Hôm nay2,372
  • Tháng hiện tại43,644
  • Tổng lượt truy cập1,933,478
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây