Hội Cựu chiến binh chuẩn bị cho ngày hội non sông

Thứ hai - 10/05/2021 20:37
Với kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng, là lực lượng gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, Hội CCB có vai trò quan trọng trong công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Cựu chiến binh xã Bình Kiến tìm hiểu danh sách nhân sự ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Ảnh: ĐẶNG SỸ
Cựu chiến binh xã Bình Kiến tìm hiểu danh sách nhân sự ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Ảnh: ĐẶNG SỸ

Mỗi hội viên là tuyên truyền viên

Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Trần Minh Từ, cho biết: “Thường trực Hội CCB tỉnh xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm là tham gia chuẩn bị và thực hiện tốt cho ngày bầu cử, gắn với việc triển khai tốt phong trào thi đua CCB gương mẫu. Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá phong trào thi đua của hội năm 2021”.

Để góp phần vào thành công cuộc bầu cử, các cấp hội đã tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND; vị trí, vai trò của người đại biểu nhân dân; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong bầu cử… Các cấp hội vận động hội viên ghi nhớ các nguyên tắc khi đi bầu cử, nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử trước khi bỏ phiếu, các tiêu chí để lựa chọn người đại biểu xứng đáng… Đồng thời phối hợp tốt với các ngành liên quan xây dựng kế hoạch tham gia bảo đảm tốt công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong suốt quá trình trước, trong và sau bầu cử. Các hội viên CCB đều thể hiện tinh thần phấn khởi hướng tới ngày bầu cử, thể hiện qua các cuộc họp khu dân cư, tham gia đóng góp ý kiến mang tính xây dựng, thể hiện trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng chính quyền nhân dân.

CCB Ma Yếu, già làng, người uy tín ở thôn Tân Hòa (xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa) cho biết: “Không chỉ dặn dò bà con có trách nhiệm với lá phiếu của mình, bầu các đại biểu có đủ uy tín, phẩm chất, năng lực, đưa tiếng nói của đồng bào đến với Quốc hội, HĐND các cấp; chúng tôi còn nhắc nhở bà con nâng cao cảnh giác, không tin và nghe theo lời kẻ xấu xuyên tạc cuộc bầu cử, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Đại tá Lưu Công Thục, hội viên CCB phường 7 cho hay: “Chúng tôi là những người từng trực tiếp tham gia chiến đấu, thậm chí đã để lại một phần thân thể trên chiến trường và biết bao đồng đội đã ngã xuống để đất nước có được độc lập như ngày hôm nay. Lá phiếu của chúng tôi trong ngày bầu cử biểu hiện lòng yêu nước, tinh thần xây dựng chính quyền sâu sắc nhất”.

Nhiều phong trào thi đua

Vừa qua, các cấp hội tích cực thực hiện đợt thi đua đặc biệt từ ngày 23/3/2021-30/5/2021 với chủ đề: “Nhân dân và cán bộ tỉnh Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm, thi đua thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” bằng những phần việc cụ thể.

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Chủ tịch Hội CCB TP Tuy Hòa cho biết: “Các tổ chức hội CCB cơ sở phối hợp cùng Đoàn Thanh niên mở rộng thêm 90 “Đoạn đường tự quản”, nâng tổng số lên 183 đoạn đường; tập trung thực hiện nội dung “Sắc cờ quê hương” trên các trục đường với tổng số 1.345 trụ cờ, tạo hình ảnh trang trọng, rực rỡ và không khí vui tươi, phấn khởi hướng đến ngày bầu cử.

Trong khi đó, Hội CCB huyện Tây Hòa vận động hội viên CCB chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng tuyến đường “Nông thôn mới kiểu mẫu nâng cao” do Hội CCB quản lý; xây dựng các tuyến đường không rác thải, trồng và chăm sóc các loại cây, hoa tại các tuyến đường do CCB tự quản… Qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về trách nhiệm của hội viên CCB trong việc chung tay giữ gìn môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn mới.

Ông Võ Tấn Thích, Chủ tịch Hội CCB xã An Hòa Hải (huyện Tuy An) phấn khởi nói: Để chào đón ngày hội lớn sắp đến thêm ý nghĩa, hội đã thực hiện mô hình Thắp sáng đường quê, lắp đặt 11 trụ đèn chiếu sáng với tổng kinh phí 18 triệu đồng ở các đoạn đường của 3 thôn Tân Hòa, Đồng Môn và Phú Điềm.

Với phẩm chất chính trị, uy tín và năng lực của mình, tin rằng CCB Phú Yên sẽ cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh ra sức chuẩn bị và tiến hành cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ngoài công tác tuyên truyền, giám sát bầu cử, trước đó, các cấp hội CCB trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động giới thiệu hội viên CCB ứng cử HĐND các cấp. Kết quả sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, toàn tỉnh có 608 hội viên CCB được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, cấp tỉnh 3 người; cấp huyện, thị xã, thành phố 22 và cấp xã 583 người.

Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Trần Minh Từ

 ĐẶNG SỸ(PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Covid-19
Covid - 19 Bluezone
Biển đảo
Giải búa liểm vàng

Thống kê

  • Đang truy cập27
  • Hôm nay1,374
  • Tháng hiện tại37,561
  • Tổng lượt truy cập1,530,406
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây