Kể từ 0 giờ ngày 31/5: Tăng cường áp dụng các biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19

Chủ nhật - 30/05/2021 21:13
Ngày 30/5, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường áp dụng các biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.
Khu cách ly y tế điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Ảnh: YÊN LAN
Khu cách ly y tế điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên. Ảnh: YÊN LAN

Trước tình hình dịch COVID-19 trong nước ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt các trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (TP Hồ Chí Minh), Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, áp dụng các biện pháp cách ly đối với người từ vùng dịch đi đến/trở về tỉnh Phú Yên kể từ 0 giờ ngày 31/5.

Cách ly tại cơ sở y tế các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 hoặc các trường hợp có yếu tố dịch tễ và có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở…

Cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 21 ngày những người rời khu vực có dịch đang bị cách ly/phong tỏa và các khu vực khác theo thông báo của Bộ Y tế; các trường hợp trong vòng 21 ngày có tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc COVID-19 (F1); các trường hợp không tuân thủ nghiêm túc việc cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 21 ngày các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2); các trường hợp đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; các trường hợp ngay sau kết thúc cách ly điều trị COVID-19.

Cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 21 ngày tất cả các trường hợp từ tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi đến/trở về tỉnh Phú Yên (trừ các trường hợp thuộc diện cách ly tại cơ sở y tế hoặc cách ly tập trung nêu trên).

Tự theo dõi sức khỏe: Áp dụng đối với trường hợp có đi qua các địa phương có dịch (nhưng không thuộc các đối tượng nêu trên), các trường hợp ngay sau kết thúc cách ly tập trung.

Cơ quan chuyên môn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly tại cơ sở y tế, tại cơ sở cách ly tập trung, các trường hợp cách ly tại nhà và khi cần thiết theo chỉ định của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các cấp.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị nhà nước, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên phải khai báo y tế bằng một trong các hình thức: cài đặt, sử dụng phần mềm truy vết Bluezone và thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả; khai báo y tế điện tử trên trang: https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai nghiêm túc quét mã QR-Code để khai báo y tế tại cơ quan, đơn vị. 

Các trường hợp đến/trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế trực tiếp tại các trạm y tế nơi cư trú. Nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở…, hãy gọi điện thoại đến số 0963391414 để được tư vấn trước khi đến các cơ sở khám, chữa bệnh.

YÊN LAN (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập26
  • Hôm nay2,346
  • Tháng hiện tại26,764
  • Tổng lượt truy cập1,916,598
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây