Khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K

Thứ tư - 12/05/2021 20:24
Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 vừa có Công điện số 633 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K và sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy nhanh tiến độ điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại hai bệnh viện trên.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ban chỉ đạo quốc gia cho biết, trong đợt dịch thứ 4, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K đã phát hiện nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế bị nhiễm SARS-CoV-2 và đã lây nhiễm ra cộng đồng tại một số địa phương.

Trước yêu cầu phòng chống dịch hết sức cấp bách, Bộ Y tế - Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia -  yêu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẩn trương rà soát, lập danh sách toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến thăm bệnh nhân từ ngày 14/4 trở lại đây; Bệnh viện K khẩn trương rà soát, lập danh sách toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến thăm bệnh nhân từ ngày 16/4 trở lại đây và thông báo cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố nơi những người này cư trú (lưu trú) thực hiện truy vết, xét nghiệm sàng lọc, cách ly theo quy định.

Bộ Y tế yêu cầu sở Y tế các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo, chủ động rà soát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ, tiến hành “truy vết thần tốc” và xét nghiệm sàng lọc đối với các trường hợp có liên quan của địa phương trước và sau khi nhận được danh sách của hai bệnh viện trên.   

Một ngày trước đó, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 có công văn gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố về việc chỉ đạo khảo sát, kết nối hệ thống camera tại các cơ sở cách ly tập trung do UBND tỉnh, thành phố quản lý.

Để nhanh chóng hoàn thành việc kết nối hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung, Ban chỉ đạo quốc gia đề nghị Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung do UBND tỉnh quản lý trên địa bàn phối hợp và tạo điều kiện cho Sở TT-TT và các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly và kết nối hệ thống giám sát tập trung.

Ban chỉ đạo quốc gia đề nghị Sở Y tế hướng dẫn, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho các đơn vị đến khảo sát, làm việc tại cơ sở cách ly tập trung. Cơ sở cách ly tập trung đảm bảo các điều kiện cho các đơn vị đến khảo sát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho các đơn vị khảo sát theo các quy định phòng, chống dịch và hướng dẫn của Sở Y tế.

YÊN LAN (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,372
  • Tháng hiện tại28,846
  • Tổng lượt truy cập1,918,680
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây