Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022

Chủ nhật - 04/12/2022 21:54
Chiều 2/12, tại Bộ CHQS tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QPQSĐP) năm 2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại tá Lương Kế Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đến dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan tham mưu của Quân khu 5, các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho 3 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh năm 2022. Ảnh: XUÂN HIẾU

Báo cáo và các tham luận trình bày tại hội nghị cho biết: Năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng hậu quả của dịch COVID-19, thiên tai lũ lụt… nhưng các cấp, các ngành trong tỉnh đã triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác QPQSĐP đạt kết quả khá tốt, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm đã đề ra. Nổi bật là tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) cho TX Sông Cầu và các huyện Đồng Xuân, Tuy An, Phú Hòa; diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Tây Hòa và diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 44/44 đơn vị cấp xã đạt kết quả tốt, bảo đảm an toàn. Xây dựng LLVT địa phương vững mạnh toàn diện, chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ QPQS không ngừng được nâng lên; phòng chống có hiệu quả âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác giáo dục QP-AN ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng được nâng lên. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng. Công tác bảo đảm cho nhiệm vụ QPQS, công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội được quan tâm triển khai đồng bộ, kịp thời…

Hội nghị cũng đã quán triệt Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ QPQSĐP năm 2023 của UBND tỉnh, trong đó trọng tâm là tiếp tục xây dựng tỉnh thành KVPT vững chắc trong tình hình mới; tăng cường xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện và vững mạnh về QP-AN, chú trọng xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; xây dựng LLVT địa phương vững mạnh toàn diện làm nòng cốt cho KVPT…

Thiếu tướng Trương Thiên Tô trao bằng chứng nhận các danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: XUÂN HIẾU

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Đại Dương ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ QPQSĐP mà tỉnh đã đạt được; đồng thời chỉ ra những tồn, tại hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành trong tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Đảng ủy Quân khu 5, Mệnh lệnh của Tư lệnh Quân khu 5, Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác QPQS năm 2023. Qua đó, xác định những giải pháp đột phá, khắc phục triệt để những khâu yếu, mặt yếu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ QPQSĐP theo kế hoạch của UBND tỉnh đã đề ra.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô cũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ QPQSĐP năm 2022 của tỉnh và vai trò tham mưu của Bộ CHQS tỉnh và cơ quan quân sự các cấp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh năm 2022; Quân khu 5 tặng danh hiệu Thi đua Quyết thắng cho 10 tập thể, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 11 cá nhân và tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến cho 6 cá nhân.

XUÂN HIẾU (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,241
  • Tháng hiện tại10,135
  • Tổng lượt truy cập2,307,121
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây