Tuy An: Xác định các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng

Thứ ba - 25/05/2021 02:46
Đến thời điểm này, huyện Tuy An xác định các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng và hoàn tất phương án phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021.
Tuy An: Xác định các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng

Các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng tập trung tại các xã An Xuân, An Lĩnh, An Thọ, An Nghiệp, An Định, An Hiệp, An Dân và thị trấn Chí Thạnh, với trên 2.956ha. Trong đó, cháy cấp II 597ha, cháy cấp III 1.169ha, cháy cấp IV 594ha và cháy cấp V 595ha.

Đây là các địa phương có diện tích rừng trồng tương đối lớn và trồng các loại cây dễ xảy ra cháy, như bạch đàn, keo lá tràm. Bên cạnh đó, địa phương này còn xác định các khu vực thường xảy ra tình trạng chặt phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép, gồm: An Xuân, An Lĩnh, An Thọ, An Dân, An Định, An Hiệp và thị trấn Chí Thạnh.

Huyện Tuy An yêu cầu các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn trong huyện tập trung củng cố, kiện toàn các ban chỉ huy bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Hoàn thiện phương án phòng cháy, chữa cháy rừng đảm bảo theo phương châm bốn tại chỗ, gồm: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Chú trọng đầu tư xây dựng, tu sửa các công trình, hạng mục phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

HOÀNG ANH (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,127
  • Tháng hiện tại10,616
  • Tổng lượt truy cập1,821,006
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây