Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sông Cầu trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân các xã, phường

Thứ sáu - 22/04/2022 04:54
     VKSND thị xã Sông Cầu vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sông Cầu tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, người chấp hành án cải tạo không giam giữ tại UBND xã Xuân Cảnh, Xuân Lộc và các UBND phường Xuân Phú, Xuân Đài.
     Sau khi nghe Đại diện UBND các xã, phường báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, Đoàn kiểm sát đã nghiên cứu hồ sơ, sổ sách theo dõi thi hành án treo, cải tạo không giam giữ; trực tiếp gặp, làm việc với một số người chấp hành án.
     Qua kiểm sát nhận thấy, UBND và Công an các xã, phường đã thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, người chấp hành án cải tạo không giam giữ theo quy định của Luật Thi hành án hình sự, Thông tư số 65/2019 của Bộ Công an. Các đơn vị được kiểm sát đã khắc phục vi phạm, thiếu sót mà Viện kiểm sát đã kiến nghị ở những lần trước.
     Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng vẫn còn một số vi phạm, thiếu sót, VKSND thị xã Sông Cầu đã ban hành kiến nghị yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới.
     Ngoài ra, VKSND thị xã Sông Cầu đã tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách án treo và giảm thời gian chấp hành án cải tạo không giam giữ trong dịp Lễ 30/4 - 01/5 tại Tòa án cùng cấp. Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo và thời hạn cải tạo không giam giữ thống nhất với quan điểm của Viện kiểm sát, chấp nhận đề nghị của Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thị xã Sông Cầu rút ngắn thời gian thử thách đối với 04 người chấp hành án treo, giảm thời gian chấp hành án cải tạo không giam giữ đối với 01 người đủ điều kiện.
Bình Minh (VKSND tỉnh Phú Yên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,576
  • Tháng hiện tại5,215
  • Tổng lượt truy cập2,207,801
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây