VKSND huyện Sông Hinh trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện

Thứ ba - 25/05/2021 03:15
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, vừa qua VKSND huyện Sông Hinh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tiến hành trực tiếp kiểm sát, giám sát việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Sông Hinh.

Đoàn kiểm sát VKSND huyện Sông Hinh do đồng chí Đào Vương Tuấn, Viện trưởng làm Trưởng đoàn; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Sông Hinh có đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ tịch.

Qua kiểm sát, giám sát nhận thấy: Thời gian qua, Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù. Tất cả các trường hợp tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ đều được lập hồ sơ và sổ theo dõi đầy đủ, không có trường hợp nào vi phạm phải xử lý kỷ luật, không để xảy ra việc thông cung, nhục hình, trốn khỏi nơi giam giữ... Các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, ở, thăm nuôi, nhận quà, gặp mặt, chăm sóc y tế…được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Nhà tạm giữ đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng chống dịch Covid -19; thực hiện tốt việc phổ biến quyền và nghĩa vụ bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và hướng dẫn, giải thích cho người bị tạm giữ, tạm giam hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến quyền bầu cử Quốc Hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện việc lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri và danh sách người ứng cử tại nhà tạm giữ bảo đảm đúng quy định...

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đào Vương Tuấn, Viện trưởng VKSND huyện Sông Hinh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Nhà tạm giữ Công an huyện Sông Hinh đã đạt được. Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí Viện trưởng đề nghị đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe người bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù...

(vkspy.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập24
  • Hôm nay2,372
  • Tháng hiện tại28,801
  • Tổng lượt truy cập1,918,635
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây