Phú Yên: Công tác phòng, chống tham nhũng quý I/2021

Thứ tư - 28/04/2021 03:11
Trong quý I năm 2021, các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tham nhũng; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và các chỉ thị, kế hoạch, quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
Đồng chí Cao Thị Hòa An tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể xuất sắc trong công tác phòng chống tham nhũng, giai đoạn 2013-2020. Ảnh: VĂN TÀI
Đồng chí Cao Thị Hòa An tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể xuất sắc trong công tác phòng chống tham nhũng, giai đoạn 2013-2020. Ảnh: VĂN TÀI
Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ động thực hiện tốt vai trò tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; chủ động theo dõi, nắm tình hình công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí ở địa phương để tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời; qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện gắn với việc phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức 02 lớp bồi dưỡng, tuyên truyền công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí với tổng số 60 lượt người tham gia học tập. Thực hiện phát hơn 40 tin, bài viết về công tác phòng, chống tham nhũng trên đài PT&TH và trên trang thông tin điện tử, tổng hợp của Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các kế hoạch về tuyên truyền, phổ biến pháp luật; hòa giải cơ sở; phối hợp đánh giá, công nhận, xây dựng xã, phường, thị trấn, đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tuyên truyền, phổ biến một số luật liên quan đến đời sống nhân dân, trong đó chú trọng tuyên truyền, phổ biến các nội dung về Luật Phòng, chống tham nhũng; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống tham nhũng lãng phí; xử lý kịp thời các đơn thư, khiếu nại, tố cáo, các phản ánh gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; tuyên truyền phối hợp vận động người dân, tổ chức, doanh nghiệp tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, được sự khuyến khích của Nhà nước các cơ quan báo chí ngày càng thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng. Cơ quan báo chí, phóng viên thường xuyên đưa tin phản ánh về vụ việc tham nhũng và các hoạt động phòng, chống tham nhũng; lên án đấu tranh đối với những hành vi tham nhũng.

Thanh tra tỉnh và Thanh tra các đơn vị, địa phương đã thực hiện 23 cuộc thanh tra hành chính, trong đó: đã ban hành kết luận 04 cuộc; kết thúc thanh tra trực tiếp tại các đơn vị, địa phương 07 cuộc; 12 cuộc đang thực hiện trong thời gian luật định. Đối với 04 cuộc thanh tra đã kết luận, phát hiện 03 cơ quan, đơn vị có sai phạm về kinh tế với tổng số tiền sai phạm 57,2 triệu đồng, đã kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước số tiền nêu trên, đồng thời kiến nghị xử lý hành chính 11 cá nhân có liên quan đến các sai phạm.

Tác giả bài viết: Như Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đại hội
Covid-19
Covid - 19 Bluezone
Biển đảo
Giải búa liểm vàng

Thống kê

  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,541
  • Tháng hiện tại22,159
  • Tổng lượt truy cập1,515,004
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây