Thi hành kỷ luật 5 tổ chức đảng, 88 đảng viên

Thứ hai - 03/10/2022 00:06
Tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho biết: Trong 9 tháng đầu năm, ủy ban kiểm tra các cấp trong tỉnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát; triển khai chương trình kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra; kịp thời xây dựng bổ sung quy chế làm việc của ủy ban kiểm tra các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 9 tháng, thông qua công tác kiểm tra giám sát, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 5 tổ chức đảng, 88 đảng viên (35 đảng viên là cấp ủy viên các cấp). Trong đó, khiển trách 39 trường hợp, cảnh cáo 33 trường hợp, cách chức 3 trường hợp và khai trừ 13 trường hợp. Ngoài ra còn có 8 trường hợp bị đình chỉ sinh hoạt đảng.

Nội dung vi phạm là do làm trái Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, buông lỏng lãnh đạo, quản lý; sai phạm trong quản lý và sử dụng đất, tài nguyên khoáng sản, vi phạm chính sách DS-KHHGĐ và các vi phạm khác…

Việc thi hành kỷ luật các tổ chức đảng, đảng viên sai phạm nhằm góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở các đơn vị, địa phương.

NGỌC DUNG (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,627
  • Tháng hiện tại19,011
  • Tổng lượt truy cập2,221,597
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây