Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh: Đề nghị tuyên truyền, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 02/07/2021 03:35
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Trên địa bàn tỉnh Phú Yên, hiện đã có 7/9 huyện, thị xã, thành phố đang có dịch với nhiều trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là rất cao.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mình, tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch ở các cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư, chủ động phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm, chú ý thực hiện một số biện pháp trọng tâm sau:
- Từng người dân chủ động ghi lại lịch trình di chuyển và tiếp xúc với người khác hằng ngày của bản thân. Đồng thời, rà soát và ghi lại lịch trình di chuyển và tiếp xúc với người khác trong thời gian 07 ngày qua của bản thân để phục vụ cho công tác truy vết của cơ quan chức năng, phục vụ công tác phòng, chống dịch (khi cần thiết).
- Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện, Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.
- Tự giác thực hiện các biện pháp cách ly khoa học và phòng bệnh cá nhân theo hướng dẫn, khuyến cáo của cơ quan chức năng (như: Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo; súc họng bằng nước muối, dung dịch sát khuẩn họng hoặc xịt họng chuyên biệt; dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín; tránh tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã…).
- Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin kịp thời từ các báo, đài, kênh thông tin chính thống. Không nghe, chia sẻ các tin đồn thất thiệt, thông tin chưa được kiểm chứng.
- Bình tĩnh, không hoang mang, tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.
- Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, lan tỏa rộng rãi thông điệp: “Mỗi người dân Phú Yên hãy là một “chiến sĩ”, tham gia tích cực trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19”.
Diễm My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,683
  • Tháng hiện tại19,421
  • Tổng lượt truy cập1,829,811
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây