CHỦ TỊCH UBND TỈNH TRẦN HỮU THẾ, TRƯỞNG BCĐ PHÒNG, CHỐNG COVID-19 TỈNH: Tăng cường truyền thông, thực hiệm nghiêm các quy định phòng, chống dịch

Chủ nhật - 11/07/2021 09:12
Cuối giờ chiều 11/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống COVID-19 tỉnh họp trực tuyến, kết nối đến các địa phương, đơn vị dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng, chống COVID-19 tỉnh.
Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì họp trực tuyến với các địa phương đơn vị chiều 11/7. Ảnh: TRẦN QUỚI
Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì họp trực tuyến với các địa phương đơn vị chiều 11/7. Ảnh: TRẦN QUỚI

Tại cuộc họp, một số vấn đề nổi lên được các địa phương, đơn vị quan tâm, kiến nghị và thảo luận như: Việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch tại công đồng vẫn chưa thực hiện nghiêm, người dân trong một số khu phong tỏa vẫn còn đi lại giữa các khu dân cư, thậm chí ra khỏi khu phong tỏa, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa chưa nghiêm; việc trả kết quả xét nghiệm còn chậm, ảnh hưởng đến kế họach giải phóng F1 và dỡ phong tỏa; cần có cơ chế xét nghiệm nhanh giải quyết nhu cầu đi ra ngoài tỉnh của người dân; kiến nghị thành lập chốt kiểm soát tại các đầu mối giao giữa Phú Yên và các tỉnh để kiểm soát đầu vào, đầu ra…

Sau khi nghe các địa phương, đơn vị báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch trong ngày, những đề xuất kiến nghị và thảo luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế kết luận một số vấn đề trọng tâm và giao các ngành, địa phương phải làm ngay:

Giao ba tiểu ban chuyên môn phòng, chống dịch COVID-19, đã được UBND tỉnh thành lập (Tiểu ban truy vết, Tiểu ban xét nghiệm, Tiểu ban CNTT và truyền thông) khẩn trương hoàn thiện, đi vào hoạt động và thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ. Các tiểu ban trước đây của sở ngành tương đồng thì bãi bỏ, tránh chồng chéo.

Tiểu ban truy vết vừa thực hiện công việc truy vết, vừa tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội quy, quy định về phòng, chống dịch của người dân, cán bộ ở các địa phương, nhất là các khu vực phong tỏa, cách ly; đồng thời có hình thức xử lý vi phạm nghiêm để giáo dục, răn đe, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Tiểu ban xét nghiệm, tập trung điều phối và thực hiện việc lấy mẫu và xét nghiệm, có kế hoạch cụ thể, phối hợp với các địa phương, trên cơ sở đó phải có kết quả trong 24 giờ, đảm bảo quy trình lấy mẫu đúng, trả kết quả đúng tiến độ.

Sở Y tế khẩn trương rà soát, thẩm định năng lực, huy động nguồn lực từ các cơ sở y tế tư nhân, cán bộ y tế về hưu để sắp tới huy động cho công tác phòng, chống dịch; tham mưu kế hoạch, bộ khung nguồn lực (nhân sự, cơ sở vật chất) để triển khai chiến dịch tiêm chủng sắp tới.

BCĐ tỉnh đồng ý việc chuẩn bị lập các chốt ra ngoài tỉnh (sử dụng nguồn nhân lực tại địa phương lập chốt) để kiểm soát người ra vào tỉnh. Tại đây, người ra vào sẽ phải thực hiện test nhanh và người dân tự chi phí mua sinh phẩm.

Sở TT-TT khẩn trương triển khai các ứng dụng công nghệ cho công tác phòng chống dịch; đồng thời xây dựng kế hoạch đẩy mạnh truyền thông để người dân nâng cao ý thức, tự bảo vệ mình và cộng đồng, trước mắt là khai báo y tế, phát hiện vào báo cáo cơ quan chức năng các trường hợp nghi ngờ, người lạ đến địa phương. Mỗi người dân phải ý thức được việc ghi nhật ký hàng ngày, nhất là người trong vùng phong tỏa.

Việc giải phóng F1, dỡ phong tỏa phải đảm bảo đúng quy định về chuyên môn ngành Y tế, các xét nghiệm phải đảm bảo đúng ngày và xét nghiệm PCR chứ không test nhanh...

TRẦN QUỚI (baophuyen.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập6
  • Hôm nay4,274
  • Tháng hiện tại76,399
  • Tổng lượt truy cập2,073,911
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây