Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bầu cử an toàn, đúng luật

Thứ năm - 06/05/2021 20:30
Chiều 6/5, đoàn công tác do đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại TX Đông Hòa và TP Tuy Hòa. Cùng tham dự đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Ngọc Tuyết.

Theo đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra thực tế tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn các phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Trung, Hòa Vinh của TX Đông Hòa và khu vực bỏ phiếu của phường Phú Đông, phường 7 của TP Tuy Hòa. Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Phạm Đại Dương và đoàn kiểm tra nghe đại diện các tổ bầu cử báo cáo tình hình chuẩn bị ngày bầu cử và kiểm tra danh sách cử tri, danh sách trích ngang và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; công tác vệ sinh môi trường, vị trí đặt thùng phiếu, trong đó đồng chí Bí thư đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống cháy nổ và phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của các phường, tổ bầu cử trên địa bàn TX Đông Hòa và TP Tuy Hòa. Đồng thời lưu ý các địa phương cần quan tâm đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; nhắc nhở cử tri đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tham gia bỏ phiếu. Có phương án cụ thể phòng cháy nổ, cấp cứu y tế; chú trọng tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức và phục vụ bầu cử ở cơ sở; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân nhận thức đúng và đầy đủ quyền, nghĩa vụ của cử tri. Đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ để ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật.

 PHONG NHÃ (PYO)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Covid-19
Covid - 19 Bluezone
Biển đảo
Giải búa liểm vàng

Thống kê

  • Đang truy cập13
  • Hôm nay2,507
  • Tháng hiện tại22,125
  • Tổng lượt truy cập1,514,970
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây