Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 4/2021: Tập trung chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử

Thứ sáu - 14/05/2021 02:47
Sáng 13/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 4/2021 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2021. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Đại biểu dự Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 4/2021
Đại biểu dự Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 4/2021

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho biết, trong tháng 4/2021 và 4 tháng đầu năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, dịch bệnh Covid -19 vẫn còn ảnh hưởng đến phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; hầu hết các ngành, lĩnh vực đều phát triển ổn định và có mặt phát triển trong tháng 4/2021. Năng suất các cây trồng chủ lực của tỉnh như lúa, mía, sắn đều tăng so với cùng kỳ; Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 13,4%; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 44,7%; doanh thu hoạt động vận tải, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ vận tải tăng 13,6%; tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên tháng 4 tăng gấp 21 lần và tổng doanh thu hoạt động du lịch tăng gấp 22,4 lần so với cùng kỳ... Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm; an ninh trật tự được bảo đảm, công tác quản lý các dịch vụ văn hóa được tăng cường.

Đồng chí Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Trọng Tùng thảo luận tại hội nghị

Tuy nhiên, một số nguồn thu ngân sách còn đạt thấp như nguồn thu tiền thuê đất đạt 13,7% và nguồn thu tiền sử dụng đất chỉ đạt 6,1% kế hoạch tỉnh giao ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư và giải ngân nguồn vốn ngân sách nhà nước, tỷ lệ giải ngân đạt thấp; nguồn vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước giảm so với cùng kỳ. Doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng nhưng tình hình doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động và doanh nghiệp giải thể còn tăng so với cùng kỳ...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã tập trung triển khai thực hiện đạt được một số kết quả tích cực trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng kết quả đạt được tuy có tiến triển hơn so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn chưa đạt mục tiêu so với yêu cầu đặt ra, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần cố gắng hơn nữa, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các đơn vị, địa phương làm tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; tổ chức tốt các đoàn công tác, đặc biệt ở các ngành để giải quyết vấn đề khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là các dự án trọng điểm, qua đó tăng cường thu hút đầu tư; chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách; nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, cơ sở pháp lý để đưa ra đấu giá các khu đất theo kế hoạch nhằm khai thác hiệu quả các nguồn thu tiền sử dụng đất để đáp ứng nguồn lực đầu tư phát triển.

Ngày bầu cử sắp đến gần, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành, địa phương tập trung phối hợp chuẩn bị thật tốt cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Giao ngành y tế phối hợp với các địa phương nắm bắt nhu cầu trang thiết bị y tế để phục vụ công tác bầu cử, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Hội nghị cũng đã thảo luận, góp ý các dự thảo quyết định của UBND tỉnh về: Bộ đơn giá nhà, công trình xây dựng và vật kiến trúc trên địa bàn tỉnh; Quy chế công tác thi đua, khen thưởng; bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh ban hành trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Mỹ Luận (PYP)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,045
  • Tháng hiện tại10,534
  • Tổng lượt truy cập1,820,924
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây