Không đảm bảo yêu cầu phòng dịch, 6 doanh nghiệp bị tạm ngừng hoạt động

Thứ tư - 18/08/2021 08:44
​​​​​​​Sở Công thương vừa tổ chức đoàn kiểm tra doanh nghiệp sản xuất ngoài các khu công nghiệp về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Đồng thời yêu cầu mỗi địa phương cũng tự tổ chức các đoàn kiểm tra nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Qua đó, các huyện Phú Hòa, Tuy An đã quyết định tạm dừng hoạt động 6 doanh nghiệp không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, gồm: Công ty TNHH Ngọc Chính, Công ty TNHH Toàn Cầu, Cơ sở sản xuất hạt điều Hồ Ngọc Ẩn, Công ty TNHH Long Sơn - Hòa Quang Bắc, Công ty TNHH Chế biến thủy sản Thành Hoa, Công ty TNHH SX-TM-DV Ngân Hưng.

 

Qua kiểm tra 28 doanh nghiệp, hầu hết đơn vị nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Riêng việc đăng nhập và cập nhật thường xuyên tình trạng của doanh nghiệp lên Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19 chưa được thường xuyên vì hệ thống báo lỗi. Sở Công thương đã kiến nghị Bộ Công thương nâng cấp phần mềm nhưng vẫn chưa khắc phục được.

 

Ngoài ra có 9 doanh nghiệp đang hoàn thiện các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 cần được bổ sung, gồm: các bản đánh giá nguy cơ lây nhiễm định kỳ theo quy định của Bộ Y tế; xác nhận của địa phương vào kế hoạch phòng, chống dịch của doanh nghiệp, kiểm soát việc thường xuyên quét mã QR của người lao động; bản cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của các đơn vị cung ứng dịch vụ cho doanh nghiệp; lịch trình di chuyển của người lao động vào giấy khai báo y tế theo mẫu hướng dẫn của ngành Y tế...

 

XUÂN NGÔ/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay977
  • Tháng hiện tại10,466
  • Tổng lượt truy cập1,820,856
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây