Ngày 10/8, UBND tỉnh Phú Yên có công văn gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban MTTQ tỉnh và hội, đoàn thể tỉnh về việc thực hiện Công điện số 1068 ngày 5/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ ba - 10/08/2021 21:03
Ngày 10/8, UBND tỉnh Phú Yên có công văn gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban MTTQ tỉnh và hội, đoàn thể tỉnh về việc thực hiện Công điện số 1068 ngày 5/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Các thành viên Đội Phản ứng nhanh nắm thông tin truy vết F1. Ảnh: YÊN LAN
Các thành viên Đội Phản ứng nhanh nắm thông tin truy vết F1. Ảnh: YÊN LAN
UBND tỉnh yêu cầu các ngành, đơn vị, địa phương tăng cường chỉ đạo và giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch; các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch tỉnh. Theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện các vấn đề phát sinh gây khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống, an ninh, an toàn của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để chủ động, linh hoạt, sáng tạo xử lý đảm bảo kịp thời, thực sự hiệu quả hoặc đề xuất các giải pháp hiệu quả hơn. Tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp cùng chia sẻ, đồng hành, nỗ lực vượt qua những khó khăn và tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống dịch vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng; tiếp tục huy động mọi nguồn lực hợp pháp của xã hội cho công tác phòng, chống dịch. Động viên, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân làm tốt và nhân rộng các mô hình, cách làm tốt, hiệu quả trong phòng, chống dịch; nhắc nhở, phê bình, kiểm điểm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

 

Chuẩn bị các phương án cao nhất cho điều trị

 

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và các địa phương chuẩn bị các phương án cao nhất cho điều trị, bảo đảm đầy đủ thiết bị, vật tư y tế và các điều kiện khác; tham mưu triển khai các cơ sở thu dung, điều trị theo mô hình tháp nhiều tầng của Bộ Y tế; tổ chức tốt việc quản lý, huy động, điều phối các nguồn lực để kịp thời tiếp nhận, điều trị người mắc COVID-19 nhằm giảm tỉ lệ diễn tiến nặng hơn. Đồng thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế, sức khoẻ cho nhân dân ở mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết.

 

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin; tổ chức nhiều điểm tiêm cố định và lưu động, tạo thuận lợi và bảo đảm an toàn, hiệu quả cho người được tiêm; chuẩn bị đầy đủ hệ thống kho bảo quản vắc xin; tham mưu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 quyết định đối tượng ưu tiên tiêm phù hợp với thực tiễn và yêu cầu phòng chống dịch.

 

Thực hiện giải pháp “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”

 

Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở LĐ-TB-XH và các địa phương phối hợp tiếp tục theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra các phương án phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, nơi có đông công nhân, người lao động; thực hiện các giải pháp: “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” và các hình thức phù hợp; cương quyết cho dừng hoạt động nếu không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

 

Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, trong đó tập trung tham mưu UBND tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện đầy đủ đối với nhóm lao động tự do theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 115 ngày 9/8/2021.

 

Không để bất kỳ ai bị thiếu ăn, thiếu mặc

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường huy động và phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của hệ thống chính trị cơ sở trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là tại từng thôn, tổ dân phố, khu dân cư... Chủ động, quyết liệt, mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện các giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn theo thẩm quyền, bảo đảm yêu cầu nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tiếp tục tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng chống dịch để người dân tự giác chấp hành, hợp tác khai báo thông tin khi có người từ vùng dịch trở về địa phương; tuyệt đối không buông lỏng quản lý, thực hiện nghiêm việc cách ly những người đến từ vùng dịch theo quy định, không có ngoại lệ. Phối hợp với các sở, ban ngành liên quan: Công Thương, GT-VT, LĐ-TB-XH và Y tế đặc biệt quan tâm chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả hơn nữa việc bảo đảm lưu thông, cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, nhất là người dân đang gặp khó khăn, bảo đảm không để bất kỳ ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; đồng thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc y tế, sức khỏe cho nhân và tuyệt đối bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự trên địa bàn.

 

PV/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,731
  • Tháng hiện tại5,370
  • Tổng lượt truy cập2,207,956
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây