Phú Yên: Dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, giai đoạn 2012 - 2022

Thứ năm - 30/06/2022 03:22
Sáng ngày 30/6/2022, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 - 2022 tại Hà Nội. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, TC cùng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, TC; thủ trưởng các ban, bộ, ngành, cơ quan, tổ chức ở Trung ương, các cơ quan, đơn vị có chức năng PCTN, TC. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các ban, bộ, ngành Trung ương.
      Đại biểu tỉnh Phú Yên tham dự Hội nghị tại Hà Nội có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh (viết tắt: Ban Chỉ đạo PCTN, TC tỉnh); Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCTN, TC tỉnh; Đặng Lê Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo PCTN, TC tỉnh.
 
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Phú Yên
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Phú Yên

 
      Tại tỉnh Phú Yên, Hội nghị toàn quốc được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Tỉnh ủy với 81 đại biểu tham dự và đến 09 huyện, thị, thành ủy với hơn 600 đại biểu tham dự (trong đó có 27 điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn của huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa). Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy gồm các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo PCTN, TC tỉnh; Nguyễn Đình Phúc, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo PCTN, TC tỉnh; Phan Thanh Tám, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo PCTN, TC tỉnh. Cùng dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo PCTN, TC tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và trưởng đơn vị cấp phòng một số cơ quan trực tiếp thực hiện nhiệm vụ PCTN, TC. Tại điểm cầu các huyện, thị, thành ủy, đồng chí Bí thư chủ trì Hội nghị, tham dự có các đồng chí trong BTV, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, thị, thành ủy và đồng chí Bí thư cấp ủy cấp xã, lãnh đạo UBND cấp xã và các đơn vị, bộ phận tham mưu giúp việc cấp xã.
      Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, TC báo cáo tóm tắt kết quả tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 - 2022, trong đó nhấn mạnh những kết quả đạt được, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân hạn chế, yếu kém của công tác PCTN, TC trong 10 năm qua; đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đối với công tác PCTN, TC trong thời gian tới. Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, địa phương có nhiều phát biểu tham luận tập trung đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác PCTN, TC.
       Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, TC ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của các cấp, các ngành, địa phương trong công tác PCTN, TC trong thời gian qua. Nhấn mạnh kết quả đạt được trong công tác PCTN, TC thời gian qua đã khẳng định những mục tiêu, quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước về công tác PCTN, TC, hoàn toàn đúng đắn, kịp thời, phù hợp với yêu cầu thực tiễn, nhất là việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, TC và Ban Chỉ đạo về PCTN, TC cấp tỉnh. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng là công việc khó khăn, phức tạp và lâu dài, đồng chí đề nghị: Phải tiếp tục kiện toàn, phát huy hơn nữa vai trò của các cơ quan phòng, chống tham nhũng, giúp việc các cấp ủy từ Trung ương đến cơ sở. Các cơ quan thuộc khối nội chính, cơ quan kiểm tra, thanh tra, điều tra, kiểm sát, xét xử phải là những "thanh bảo kiếm" sắc bén của Đảng và Nhà nước trong công tác PCTN, TC; có dũng khí đấu tranh ngăn chặn những việc làm sai trái, lợi ích nhóm, mưu lợi cá nhân; có nghiệp vụ, bản lĩnh bảo vệ cái đúng, chỉ rõ cái sai, can ngăn những việc làm chưa đúng; có quy định để ngăn ngừa có hiệu quả những sự tác động không theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước vào hoạt động của các cơ quan này. Điều đặc biệt quan trọng có ý nghĩa quyết định là, những người làm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nói chung, những người trực tiếp làm việc trong các cơ quan chức năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nói riêng phải thật sự liêm chính, trong sạch, biết gương mẫu giữ mình, trọng liêm sỉ, không chịu bất cứ sức ép không trong sáng nào, bất cứ sự cám dỗ, mua chuộc nào của những kẻ phạm tội.
       Đồng chí Tổng Bí thư đề nghị các đồng chí, trên từng cương vị công tác của mình, trước hết là những người đứng đầu, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, “tự soi, tự sửa”, gương mẫu, đi đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống tham nhũng, nhất là tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi tiêu cực, tham nhũng ngay trong bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị mình, góp phần vào thành công chung trong công cuộc đấu tranh PCTN, TC của cả nước.
Mỹ Nương (Phòng nghiệp vụ 3, Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,887
  • Tháng hiện tại9,368
  • Tổng lượt truy cập2,097,552
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây