Phú Yên: Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2021

Thứ tư - 26/01/2022 01:32
Sáng ngày 24/01/2022,Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2021; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh chủ trì Hội nghị; đồng chí Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các ban đảng Tỉnh ủy, các cơ quan khối nội chính, các sở, ban , ngành, Thường trực các huyện, thị, thành ủy và đại diện lãnh đạo Văn phòng các huyện, thị, thành ủy.
qang canh
Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2021, các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành chức năng trong tỉnh đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định; tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát; công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được tổ chức an toàn, thành công tốt đẹp; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cấp chính quyền, cơ quan chức năng quan tâm giải quyết kịp thời; tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm 03 tiêu chí; công tác điều tra, truy tố, xét xử có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt các cơ quan tư pháp của tỉnh đã phối hợp giải quyết nhanh hoặc theo thủ tục rút gọn các vụ án liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các ngành trong khối nội chính, địa phương đã thảo luận chỉ ra những khó khăn, vướng mắc; đồng thời, kiến nghị, đề xuất biện pháp để nâng cao hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trong thời gian đến.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ quan khối nội chính, các huyện, thị, thành ủy và các cơ quan có liên quan trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trong năm 2021. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng năm năm 2022, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đối với công tác nội chính,phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Trong đó, tập trung vào các nội dung sau: (1) Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác làm dịch bệnh tái bùng phát và lan rộng, nhất là trong thời điểm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần. (2) Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần trách nhiệm cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. (3) Các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động của số đối tượng chính trị trọng điểm để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp về an ninh chính trị ngay tại cơ sở, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh; trước mắt xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. (4) Chú trọng làm tốt công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường đối thoại với công dân, chủ động giải quyết tốt các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp, điểm nóng; trong đó, tập trung rà soát các trường hợp công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh kéo dài để giải quyết dứt điểm. (5) Các cơ quan nội chính tỉnh nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các loại án; đồng thời tăng cường phối hợp không để xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm hoặc bức cung, nhục hình; hạn chế án bị hủy, sửa…
trao bang khen
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho các cá nhân
 
Tại Hội nghị, Thừa ủy nhiệm của Ban Nội chính Trung ương Thường trực Tỉnh ủy đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nội chính Đảng” cho 15 cá nhân có nhiều đóng góp và cống hiến cho ngành trong nhiều năm qua.
Như Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập17
  • Hôm nay862
  • Tháng hiện tại42,714
  • Tổng lượt truy cập2,292,501
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây