Phú Yên: Từ 0 giờ ngày 10/5 tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ không thiết yếu

Chủ nhật - 09/05/2021 20:46
Ngày 9/5, UBND tỉnh có Công văn 1935 gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban MTTQ tỉnh và hội, đoàn thể tỉnh; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện Thông báo 97 ngày 6/5/2021 của Văn phòng Chính phủ và Công văn 91 ngày 7/5/2021 của Tỉnh ủy.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống dịch COVID-19, các bộ, ngành chức năng, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; luôn chủ động, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, địa điểm công cộng tập trung đông người, phương tiện giao thông công cộng, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu du lịch, di tích, khách sạn, cơ sở lưu trú. Tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Triển khai công tác y tế phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh; bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định theo chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Yên.
 
Kể từ 0 giờ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới, ngoài các hoạt động đã chỉ đạo tạm dừng trước đó, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở spa, làm đẹp, thẩm mỹ; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các hoạt động phục vụ khách du lịch và nhân dân tham quan tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.
 
Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Đối với đám cưới, đám hỏi, đám giỗ, tiệc mừng, đám tang chỉ tổ chức trong gia đình, hạn chế tối đa số lượng người tham gia và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
 
Tạm dừng tất cả các hoạt động hội, họp không cần thiết; tăng cường ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin để giao dịch, làm việc trực tuyến.
 
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các ngành, đơn vị chức năng cùng các địa phương tăng cường công tác phối hợp, chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát hoạt động xuất nhập cảnh trên khu vực biên giới biển của tỉnh; theo dõi nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các tuyến, địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định những trường hợp xâm nhập, đưa người nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.
 
Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình; chịu trách nhiệm trước cấp trên trực tiếp nếu có trường hợp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý vi phạm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là việc tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trong công tác phòng, chống dịch…
 
UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo các tổ COVID-19 cộng đồng tập trung rà soát, giám sát y tế các trường hợp có tiếp xúc ca bệnh (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc ca bệnh (F2), có đi qua các địa điểm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế; các đối tượng nghi ngờ nhập cảnh trái phép… Tổng hợp nhu cầu hóa chất, vật tư, số trường hợp có nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tại các điểm bầu cử trên địa bàn, gửi Sở Y tế để mua sắm và cung ứng kịp thời.
 
Thùy Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Covid-19
Covid - 19 Bluezone
Biển đảo
Giải búa liểm vàng

Thống kê

  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,020
  • Tháng hiện tại35,304
  • Tổng lượt truy cập1,528,149
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây