Thực hiện ngay nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”

Thứ ba - 03/08/2021 21:02
UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện Công điện 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.
 

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã ban hành trong thời gian qua. Tập trung chỉ đạo với quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động cả hệ thống chính trị thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay nguyên tắc “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn mình quản lý cho tới khi hết thời gian giãn cách xã hội (trừ những người được chính quyền cho phép). Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình.

 

Đồng thời rà soát các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, có khả năng thiếu đói do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn để hỗ trợ kịp thời, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; địa phương nào để xảy ra thiếu đói, hỗ trợ không kịp thời phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

 

Sở Y tế tổ chức tốt hệ thống, mạng lưới chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 theo các tầng điều trị; tập trung và ưu tiên năng lực, nâng cao chất lượng điều trị, đặc biệt là đối với các bệnh nhân diễn tiến nặng, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong. Phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan và địa phương tổ chức tiêm vắc xin nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc xin và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc xin.

 

Sở Công thương phối hợp các ngành, đơn vị chức năng và địa phương có kế hoạch bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống của nhân dân trong toàn tỉnh; tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường đối với các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm trong tình hình hiện nay...

 

(PYP)/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,145
  • Tháng hiện tại10,634
  • Tổng lượt truy cập1,821,024
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây