Thường trực HĐND tỉnh họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức Kỳ họp thứ 13

Thứ năm - 15/12/2022 00:10
Chiều 14/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức và phục vụ Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì hội nghị có đồng chí Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Tấn Hổ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đinh Thị Thu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đại biểu liên quan.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, Kỳ họp thứ 13, kỳ họp thường lệ cuối năm diễn ra từ 7-9/12, đã hoàn thành các nội dung, chương trình và thông qua 23 nghị quyết quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội trong thời gian tới. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp được thực hiện chu đáo, trách nhiệm; công tác chỉ đạo, điều hành của chủ tọa đảm bảo dân chủ, tập trung, thống nhất, chặt chẽ, linh hoạt. Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, cầu thị trong việc tiếp thu các ý kiến, trả lời các vấn đề cơ bản đúng trọng tâm, đi thẳng vào các nội dung... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp vẫn còn tồn tại một số như hạn chế: Công tác đôn đốc, theo dõi việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, kết luận của chủ tọa, lời hứa của Chủ tịch UBND tỉnh và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tại các kỳ họp chưa thường xuyên, hiệu quả, còn một số nội dung kéo dài, chưa được giải quyết dứt điểm; một số nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri chưa đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Hòa An – Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp thứ 13 của cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng thời, đề nghị Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh thời gian đến tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp, nhất là phát huy trách nhiệm của đại biểu trong các phiên thảo luận, chất vấn; nội dung phát biểu ngắn gọn hơn; tăng cường giám sát, đôn đốc nâng cao chất lượng việc trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc báo cáo, giải trình và giải quyết có hiệu quả những vấn đề dư luận quan tâm, kịp thời báo cáo HĐND để thông tin sớm đến cử tri.

Thủy Loan (phuyen.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,212
  • Tháng hiện tại10,079
  • Tổng lượt truy cập2,307,065
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây