Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 25/8

Thứ bảy - 14/08/2021 09:14
Ngày 14/8, UBND tỉnh Phú Yên có Công văn số 3744 về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo đó, toàn tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 25/8.
Truyền thông lưu động về phòng chống COVID-19 trên đường phố Tuy Hòa. Ảnh: YÊN LAN
Truyền thông lưu động về phòng chống COVID-19 trên đường phố Tuy Hòa. Ảnh: YÊN LAN
 UBND tỉnh nhận định: Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng vẫn còn nhiều tại một số địa phương qua sàng lọc diện rộng, một số ổ dịch liên quan đến người từ các vùng dịch trở về địa phương và một số ổ dịch chưa xác định được nguồn lây. Dự báo trong thời gian đến, một số địa phương có thể còn gia tăng số ca mắc ngoài cộng đồng và số trường hợp tử vong tiếp tục tăng.

Để tiếp tục thực hiện mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, theo đề nghị của Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 25/8.

Áp dụng nguyên tắc Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 đối với TP Tuy Hòa, TX Đông Hòa, huyện Phú Hòa, huyện Tây Hòa và huyện Tuy An.

Áp dụng nguyên tắc Chỉ thị số 15 ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 đối với các huyện: Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và TX Sông Cầu.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tranh thủ thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tập trung triển khai quyết liệt, phù hợp để sàng lọc các trường hợp F0 trong cộng đồng, mở rộng và bảo vệ chắc chắn các vùng xanh, quyết tâm thu hẹp các vùng đỏ trên địa bàn và chuyển về trạng thái bình thường mới; quản lý chặt đối với người từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và từ vùng dịch về địa phương; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trong nhân dân về dịch bệnh COVID-19, đặc biệt nâng cao ý thức, tự giác chấp hành và chấp hành nghiêm các nguyên tắc, quy định phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các nguyên tắc về giãn cách xã hội trong phòng chống dịch.

Chủ động đánh giá tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, xác định mức độ nguy cơ theo Quyết định số 2686 ngày 31/5/2021 của Ban chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 để áp dụng giải pháp giãn cách có thể cao hơn, mạnh hơn tùy theo tình hình địa phương.

Trước đó, ngày 5/8, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3578 về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 15/8.

 

YÊN LAN/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,372
  • Tháng hiện tại28,861
  • Tổng lượt truy cập1,918,695
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây