TP Tuy Hòa: Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm

Thứ năm - 15/07/2021 09:40
Ngày 15/7, ngày đầu tiên TP Tuy Hòa thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố. Với quyết tâm chống dịch hiệu quả, các lực lượng chức năng của thành phố đã quyết liệt vào cuộc, tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy trao đổi với nhân viên y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: NHƯ THANH
Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy trao đổi với nhân viên y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: NHƯ THANH
Các xã, phường mạnh tay xử lý

 Sáng 15/7, các tuyến đường chính ở TP Tuy Hòa vắng vẻ hơn trước. Tất cả các cơ sở kinh doanh, buôn bán các mặt hàng không thiết yếu đều tạm dừng hoạt động; các hoạt động thường ngày ở ngoài của người dân cũng đã giảm thiểu đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp vi phạm…

Từ 5 giờ sáng, các lực lượng chức năng của TP Tuy Hòa đã phối hợp cùng các phường 6, 7, 9 đi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm tại khu vực bờ biển Tuy Hòa. Qua đó, vẫn còn trường hợp tắm biển, vi phạm quy định về giãn cách xã hội mà UBND TP Tuy Hòa đã ban hành. Đội kiểm tra liên ngành đã tạm giữ hàng chục phương tiện của người dân đi tắm biển để trên khuôn viên công viên và yêu cầu chủ phương tiện về phường, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Nhiều trường hợp phải quay về, không được qua chốt vì không có lý do chính đáng. Ảnh: NHƯ THANH

Tại phường 8, qua quá trình đi kiểm tra, các lực lượng chức năng đã tạm giữ nhiều tang vật như cân, rau, củ quả, trái cây... được người dân bày bán tùy tiện trên vỉa hè. Ông Lê Văn Thoại, Chủ tịch UBND phường 8, cho biết: UBND phường thành lập tổ xử lý đặc biệt về các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội. Đội kiểm tra có quyền dừng xe, kiểm tra bất kỳ trường hợp nào đi lại trên đường để kiểm tra giấy tờ.

Qua đó, có thể tạm giữ phương tiện các trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng để xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Trong ngày đầu, các lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 6 trường hợp cố tình vi phạm, buôn bán trên vỉa hè. Song song với đó, phường đang tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở bằng hệ thống loa truyền thanh phường, loa di động để người dân nắm rõ.

Kiểm soát chặt chẽ tại các chốt

Song song với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương, tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19, công tác kiểm soát phương tiện vào thành phố cũng được thực hiện chặt chẽ. Lực lượng kiểm soát kiên quyết không cho các trường hợp không thuộc các đối tượng được vào thành phố đi qua chốt.

Thượng úy Nguyễn Đắc Đức, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an TP Tuy Hòa, cho biết: Đây là ngày đầu tiên chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên đường Hùng Vương (phường Phú Thạnh - giáp với phường Hòa Hiệp Bắc, TX Đông Hòa) đi vào hoạt động.

Tất cả các trường hợp qua chốt đều được đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ. Ảnh: NHƯ THANH

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, đa số người dân đã nắm được thông tin về việc TP Tuy Hòa thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 15/7. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp không biết nên khi đến chốt, không trình được giấy tờ liên quan để xác định công việc cần thiết khi vào thành phố, buộc phải quay về.

Qua công tác kiểm tra thực tế tại các xã, phường trên địa bàn, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho biết: Dưới sự triển khai đồng bộ, mãnh mẽ của các lực lượng chức năng, địa phương, đa số người dân chấp hành tốt quy định, chỉ một bộ phận nhỏ còn vi phạm. Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt được hiệu quả cao nhất, thành phố yêu cầu người dân trên địa bàn ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

UBND thành phố đã yêu cầu các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với các xã, phường thường xuyên tuần tra, kiểm soát, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng thường xuyên kiểm tra các công ty, cơ sở sản xuất hàng thiết yếu đang hoạt động. Nếu đơn vị nào không chấp hành tốt quy định phòng chống dịch, lập tức yêu cầu tạm ngừng hoạt động và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. Với quyết tâm cao, 14 ngày giãn cách sẽ là “thời gian vàng” để thành phố có thể kiểm soát được dịch bệnh, ông Huy cho biết thêm.

 

NHƯ THANH/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,758
  • Tháng hiện tại19,575
  • Tổng lượt truy cập1,829,965
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây