Triển khai quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021

Thứ bảy - 14/08/2021 02:26
UBND tỉnh vừa triển khai quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021.
 

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh tổ chức thực hiện tốt Hướng dẫn 1161, ngày 7/1/2021 của Hội đồng tư vấn đặc xá về việc triển khai Quyết định 1161 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 bảo đảm đúng pháp luật, dân chủ, công khai, minh bạch, không để sai sót và tiêu cực.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban ngành và các xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 và các văn bản hướng dẫn của cơ quan nhà nước thẩm quyền; cung cấp thông tin tài liệu có liên quan đến nhân thân, xác nhận về hoàn cảnh gia đình hoặc các giấy tờ, tài liệu cần thiết khác của người được đề nghị đặc xá. Đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho chính quyền, các ngành, các cơ quan ở địa phương mình trong việc tiếp nhận, quản lý, giáo dục, giúp đỡ người được đặc xá nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

Sở TT-TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền sâu rộng về việc thực hiện công tác đặc xá năm 2021, giáo dục nâng cao nhận thức, kêu gọi trách nhiệm của các cấp, ngành, các tổ chức xã hội, quần chúng nhân dân trong việc xóa bỏ kỳ thị, xa lánh, mặc cảm đối với người được đặc xá và quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ họ ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Sở LĐ-TB-XH chủ trì, phối hợp với các tổ chức xã hội liên quan ở địa phương tổ chức tiếp nhận, giúp đỡ những người đặc xá có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vay vốn, học nghề, làm việc; tư vấn về kỹ năng tìm kiếm việc làm để đảm bảo đời sống kinh tế sớm ổn định, hòa nhập với cộng đồng, hạn chế phạm tội.

Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các sở, ban ngành đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong thực hiện công tác đặc xá năm 2021; chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế tổ chức kiểm tra, xét nghiệm, sàng lọc COVID-19 cho các trường hợp được đặc xá từ trại giam các tỉnh khác về cư trú trên địa bàn không để lây lan dịch trên địa bàn tỉnh…

 

LẠC HỒNG/PYO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay536
  • Tháng hiện tại9,740
  • Tổng lượt truy cập2,212,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây