Từ 0 giờ ngày 20/7, toàn huyện Phú Hòa giãn cách xã hội 14 ngày

Chủ nhật - 18/07/2021 23:58
Sáng 19/7, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa Nguyễn Bá Khải đã ký quyết định áp dụng các biện pháp tăng cường phòng chống dịch ở mức nguy cơ rất cao trên toàn địa bàn huyện.
 
Lãnh đạo huyện Phú Hòa kiểm tra chốt phòng, chống dịch COVID-19 ở xã Hòa Thắng. Ảnh: KIM CHI
Lãnh đạo huyện Phú Hòa kiểm tra chốt phòng, chống dịch COVID-19 ở xã Hòa Thắng. Ảnh: KIM CHI
 Theo UBND huyện Phú Hòa, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn huyện số ca mắc mới ngày càng tăng, tính đến sáng 19/7 đã có 160 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt để, bắt đầu từ 0 giờ ngày 20/7, Phú Hòa quyết định áp dụng giãn cách xã hội trong 14 ngày trên phạm vi toàn huyện.
 
UBND huyện Phú Hòa yêu cầu tất cả người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và tại các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh thiết yếu.
 
UBND huyện yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, cài đặt Bluezone.
 
Không tập trung quá 2 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng, đám tang không quá 30 người, đám cưới không quá 20 người; thực hiện nghiêm quy định 5K trong công tác phòng, chống dịch.
 
Huyện Phú Hòa cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên, vật liệu sản xuất, hàng hóa.
 
UBND huyện Phú Hòa cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo mọi người dân hiểu, bình tĩnh, chia sẻ và tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
 
Các vùng cách ly y tế (phong tỏa) tại các khu dân cư trên địa bàn xã, thị trấn có liên quan đến trường hợp F0 thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế; xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai đảm bảo công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm nhanh, tìm nguồn F0, cách ly sớm F1, không để lây lan ra cộng đồng…
 
KIM CHI/PYO
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đại hội
Nghị quyết HĐND tỉnh
Covid-19
Biển đảo

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,627
  • Tháng hiện tại18,859
  • Tổng lượt truy cập2,221,445
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây